Thứ tư, 05/08/2020 - 11:55

Rafael Nadal từ chối tham dự giải Mỹ mở rộng vì lo ngại dịch bệnh

Dân trí

Tay vợt Rafael Nadal thông báo anh sẽ không tham dự giải US Open trong tháng 8 này do lo ngại dịch bệnh, đồng nghĩa ngôi sao người Tây Ban Nha mất cơ hội bảo vệ danh hiệu Grand Slam của mình.

Ban tổ chức Madrid Open 2020 ở Tây Ban Nha vừa ra thông báo chính thức về việc giải đấu bị hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ban đầu, giải đấu định tổ chức từ ngày 1-10/5 nhưng bị lùi lại tới ngày 12-20/9 do dịch bệnh.

Rafael Nadal từ chối tham dự giải Mỹ mở rộng vì lo ngại dịch bệnh - 1

Rafael Nadal đang giữ danh hiệu Grand Slam tại giải Mỹ mở rộng năm ngoái, nhưng từ chối bảo vệ danh hiệu này do lo ngại dịch bệnh

Tuy nhiên, việc Covid-19 chưa được khống chế hoàn toàn khiến các nhà chức trách yêu cầu giải đấu bị hủy bỏ. Giải Madrid Open 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 30/4 tới ngày 9/5/2021 tại Caja Mágica. 

Đáng chú ý, việc Madrid Open 2020 bị hủy sẽ buộc tay vợt ngôi sao Rafael Nadal chuyển sang thi đấu giải US Open được tổ chức ở New York trong tháng 8 này. Đây cũng là giải đấu mà Rafael Nadal đang là đương kim vô địch.

Điều bất ngờ là chỉ vài giờ sau khi giải Madrid Open bị hủy, thì Rafael Nadal cũng tuyên bố anh sẽ không đến Mỹ tham dự giải US Open để bảo vệ danh hiệu Grand Slam của mình. 

Rafael Nadal từ chối tham dự giải Mỹ mở rộng vì lo ngại dịch bệnh - 2

"Sau khi đắn đo suy nghĩ, tôi đã quyết định từ chối tham dự. Tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới vẫn rất phức tạp, các trường hợp nhiễm Covid-19 đang gia tăng, có vẻ như chúng ta vẫn không kiểm soát được nó", Nadal nói.

"Tôi hiểu rằng nhiều giải đấu phải hủy bỏ trong năm nay thật là kinh khủng, khi đã 4 tháng qua chúng tôi không thể thi đấu. Tôi hiểu và biết ơn mọi người đã nỗ lực để các giải đấu trở lại bình thường. Thật sự cảm ơn khi USTA (Hiệp hội quần vợt Hoa Kỳ), nhà tổ chức US Open và ATP đã cố gắng tổ chức sự kiện này cho người chơi và người hâm mộ trên toàn thế giới thông qua truyền hình", Rafael Nadal gửi lời xin lỗi khi từ chối tham dự giải đấu. 

Sông Lam