1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

“Quỷ đỏ” MU bị tố cáo mua cầu thủ bất hợp pháp

(Dân trí) - CLB Le Havre của Pháp dọa kiện Manchester United lên UEFA và FIFA khi cho rằng nhà ĐKVĐ nước Anh cố tình “đi đêm” để nẫng đội trưởng U16 của Pháp, Paul Pogba.

 

“Quỷ đỏ” MU bị tố cáo mua cầu thủ bất hợp pháp - 1

Paul Pogba được coi là cầu thủ trẻ đầy triển vọng của bóng đá Pháp. 
 

CLB nhỏ của Pháp Le Havre mới đây lên tiếng tố cáo Manchester United đã tiếp xúc và mua cầu thủ bất hợp pháp. Theo đó, các nhà ĐKVĐ giải Ngoại hạng Anh đã cố tình “qua mặt” Le Havre để tiếp xúc trực tiếp với gia đình cầu thủ 16 tuổi Paul Pogba.

 

Phát ngôn viên của Le Havre khẳng định: “Manchester United đã dùng khoản tiền lớn để thuyết phục bố mẹ Paul Pogba hòng thực hiện vụ chuyển nhượng này.

 

Vào thời điểm cả FIFA và UEFA đang hướng tới bảo vệ các đội bóng nhỏ thì Manchester Unied lại cố tình đi đêm để có được cầu thủ 16 tuổi nói trên. Họ đã cướp cầu thủ tài năng nhất nước Pháp của chúng tôi”.

 

Được biết, Paul Pogba là sản phẩm của lò đào tạo trẻ Le Havre và CLB đang đợi đến khi đội trưởng U16 nước Pháp này chính thức bước qua tuổi 16 để ký hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp song MU đã nẫng tay trên.

 

Thậm chí theo The Mirror (Anh) thì không chỉ có MU ngắm nghía Paul Pogba, Arsenal cũng âm thầm theo dõi tài năng trẻ này nhưng đã chậm chân so với Quỷ đỏ để thuyết phục gia đình Pogba.

 

Hiện tại, trong lúc đại diện của MU chưa hề đưa ra bất kỳ phát biểu chính thức nào thì Le Havre đang tiến hành thủ tục đưa vụ việc lên UEFA và FIFA giải quyết.

 

L.T.T