1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng vắng mặt ở trận ra quân AFC Champions League

Tuấn Anh

(Dân trí) - Ở trận mở màn vòng bảng AFC Champions League 2021 gặp nhà ĐKVĐ Ulsan Hyundai, Viettel không có lực lượng mạnh nhất khi vắng những trụ cột quan trọng như Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Bruno…

Danh sách đăng ký thi đấu với 21 cầu thủ của Viettel FC trong trận gặp Ulsan Hyundai ngày 26/6 không có sự xuất hiện của Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Bruno Matos và thủ môn Ngô Sơn.

Đây là tổn thất lớn trong trận đầu tiên tại AFC Champions League của đội bóng áo lính. Sau loạt trận ở lượt thứ hai vòng loại World Cup 2022, các tuyển thủ quốc gia trong đội đều có dấu hiệu chưa thể phục hồi 100% thể lực.

Trong đó Trọng Hoàng và Quế Hải đã có những thời điểm không thể theo hết các bài tập cùng đội và tập riêng cùng trợ lý HLV Thạch Bảo Khanh.

Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng vắng mặt ở trận ra quân AFC Champions League - 1

Quế Ngọc Hải vắng mặt trận ra quân của Viettel.

"Căng cơ" là từ mà những CĐV Viettel FC không muốn nghe đến nhất lúc này nhưng nó đang xảy ra với Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải và cả Bruno Matos.

Việc Viettel vắng các trụ cột nói trên khiến đội bóng đến từ Việt Nam càng gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối đầu với đối thủ mạnh như Ulsan Hyundai.

Vòng bảng của AFC Champions League mỗi đội sẽ có tổng số 6 trận đấu. Với mật độ khoảng 2,5 ngày/1 trận đó sẽ là thử thách vô cùng lớn đối với HLV Jurgen Gede và các học trò. Đặc biệt ngay trong ngày đầu ra quân, Viettel FC đã thiếu vắng những trụ cột quan trọng.

Trợ lý HLV Thạch Bảo Khanh cho biết: "Quãng thời gian ở Thái Lan với các quy định về cách ly, giãn cách, đội bóng không được cung cấp những điều kiện phục hồi tốt nhất. Cầu thủ ở mỗi người một phòng và không được phép ra khỏi phòng ngoại trừ tập luyện, thi đấu.

Cầu thủ không tắm bồn thể lực, không xông hơi… đó là một trong những điều rất khó để các cầu thủ có thể hồi phục. Chúng ta chỉ khắc phục được bằng những gì đang có như ăn ngủ đầy đủ.

Để có được những giải pháp phục hồi như ở CLB vẫn làm với thời điểm hiện tại là điều không thể".

Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng vắng mặt ở trận ra quân AFC Champions League - 2
CLB Viettel gặp đối thủ rất mạnh trận mở màn.

Dù tổn thất lớn về lực lượng, tuy nhiên, với đội hình còn lại, Viettel FC vẫn sẽ khẳng định quyết tâm nỗ lực hết sức để ghi những dấu ấn trong trận đầu tiên tại AFC Champions League 2021.

HLV Jurgen Gede đánh giá về đối thủ trong ngày ra quân: "Trận đấu đầu tiên với đội bóng Hàn Quốc với nhiều ngôi sao ở đẳng cấp cao, vì vậy tôi nói với cầu thủ rằng chúng ta sẽ phải có chiến thuật để thích nghi thật nhanh.

Với mỗi đội chúng tôi sẽ có cách tiếp cận khác nhau, và kết quả sẽ chỉ biết được sau khi trận đấu kết thúc".

Trận đấu giữa Viettel và Ulsan Hyundai FC diễn ra vào lúc 21h ngày 26/6, tại Bangkok (Thái Lan).