Quang Hải được đánh giá cao trước cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

(Dân trí) - Theo thông báo từ phía BTC giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm nay, việc bầu chọn cho danh hiệu sẽ bắt đầu ngay sau SEA Games lần thứ 30, diễn ra vào cuối tháng tới. Theo nhận định chung, Quang Hải chính là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu này.

Những đối thủ chính của Nguyễn Quang Hải trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam năm 2019 chủ yếu vẫn là các đồng đội của Quang Hải, ở đội tuyển quốc gia, cũng như ở CLB Hà Nội.

Tuy nhiên, những nhân vật chính có thể cạnh tranh với Quang Hải hiện không toàn diện bằng cầu thủ đang khoác áo đội tân vô địch V-League, xét về những đóng góp ở nhiều cấp độ khác nhau.

Quang Hải được đánh giá cao trước cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019 - 1
Quang Hải (19) là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm 2019 (ảnh: An An)

Nguyễn Văn Toàn là một ví dụ. Cầu thủ của CLB HA Gia Lai chơi rất hay trong màu áo CLB chủ quản, nhưng chưa thể hiện được hình ảnh tương tự tại đội tuyển quốc gia. Vả lại, CLB HA Gia Lai của Văn Toàn lận đận tại V-League vừa kết thúc, trong khi CLB Hà Nội của Quang Hải giành ngôi địch V-League, cũng như lọt vào chung kết cúp quốc gia, và vào chung kết liên khu vực của AFC Cup.

Đấy là lợi thế đáng kể của Quang Hải đối với Văn Toàn. Trong khi đó, đồng đội của Quang Hải ở CLB Hà Nội là Nguyễn Văn Quyết thi đấu tốt trong màu áo đội bóng thủ đô, có thành tích cùng CLB ở giải trong nước, giống Quang Hải.

Nhưng Văn Quyết hầu như không đóng góp được gì cho đội tuyển Việt Nam, vì Văn Quyết hiện đã không còn nằm trong kế hoạch nhân sự của HLV Park Hang Seo.

Ngoài ra, so với nhiều ngôi sao của bóng đá trong nước, năm nay, Quang Hải còn được tham dự SEA Games, trong khi nhiều ngôi sao khác lố tuổi 22 sẽ không được tham dự. Xem như đấy sẽ là lợi thế tiếp theo cho Quang Hải.

Danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm 2019 dự kiến sẽ được công bố trong đêm Gala trao giải sau SEA Games. Ngoài giải thưởng Quả bóng vàng, bạc, đồng của nam, BTC còn trao các giải tương tự dành cho nữ!

T.V

Quang Hải được đánh giá cao trước cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019 - 2
Tin liên quan
Đang được quan tâm