Quang Hải đua với Hồng Sơn cho danh hiệu cầu thủ Việt Nam hay nhất AFF Cup

(Dân trí) - Một cuộc bình chọn trên trang chủ của AFF Cup để đi tìm cầu thủ Việt Nam hay nhất lịch sử AFF Cup. Những ngôi sao được bình chọn có Quang Hải, Nguyễn Hồng Sơn, Công Vinh, Dương Hồng Sơn và Anh Đức.

Trong số 5 gương mặt nói trên, Nguyễn Hồng Sơn, Dương Hồng Sơn và Nguyễn Quang Hải là cầu thủ xuất sắc nhất các kỳ AFF Cup 1998, 2008 và 2018. Riêng thủ môn Dương Hồng Sơn và Nguyễn Quang Hải từng lần lượt vô địch AFF Cup 2008 và 2018. Còn thành tích tốt nhất của Nguyễn Hồng Sơn là hạng nhì AFF Cup 1998.

Quang Hải đua với Hồng Sơn cho danh hiệu cầu thủ Việt Nam hay nhất AFF Cup - 1

Quang Hải từng giành Quả bóng vàng AFF Cup 2018 (Ảnh: Hải Long).

Cũng trong danh sách 5 cầu thủ Việt Nam vào nhóm những người đang được bình chọn hay nhất AFF Cup qua các thời kỳ, Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Anh Đức là thành viên của đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, còn thủ môn Dương Hồng Sơn và Lê Công Vinh vô địch AFF Cup 2008.

Danh sách này cũng có một số tranh cãi khi tiền đạo xuất sắc một thời của bóng đá Việt Nam, người có đóng góp rất lớn cho đội tuyển Việt Nam ở các kỳ AFF Cup trước đây là Lê Huỳnh Đức không có tên. Huỳnh Đức là tiền đạo cùng thế hệ với Nguyễn Hồng Sơn.

Quang Hải đua với Hồng Sơn cho danh hiệu cầu thủ Việt Nam hay nhất AFF Cup - 2

Nguyễn Hồng Sơn giành Quả bóng vàng AFF Cup 1998 (Ảnh: Tư liệu AFF).

Ngoài ra, trong đội hình đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, tiền vệ đội trưởng Nguyễn Minh Phương cũng không có mặt trong danh sách cầu thủ Việt Nam hay nhất mọi thời đại ở AFF Cup, cho dù Minh Phương chính là người chuyền đường chuyền quyết định giúp Lê Công Vinh ghi bàn ở trận chung kết lượt về.

Tính cho đến đầu giờ tối 25/11, Nguyễn Quang Hải đang là người chiếm ưu thế nhất với 47,5% phiếu bầu, xếp tiếp theo là Lê Công Vinh (33,75% phiếu bầu). Cựu tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn có 10% phiếu bầu, tạm xếp thứ 3, tiền đạo Nguyễn Anh Đức có 7,5% số phiếu bầu, xếp hạng 4. Còn thủ môn Dương Hồng Sơn hiện có 1,25% phiếu, tạm xếp chót.

Trong số 5 cầu thủ có trong danh sách hay nhất mọi thời đại của AFF Cup, chỉ có Quang Hải là còn thi đấu đỉnh cao. Quang Hải sẽ góp mặt cùng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022, nơi đội bóng của HLV Park Hang Seo là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch.

Tin liên quan