Quang Hải đã phá bẫy việt vị để kiến tạo cho Anh Đức ghi bàn như thế nào?

(Dân trí) - Trong tình huống dẫn đến bàn thắng duy nhất ở trận Việt Nam-Malaysia trên sân Mỹ Đình, Quang Hải đã cho thấy sự tinh quái của mình khi phá bẫy việt vị, trước khi kiến tạo để Anh Đức ghi bàn.

Sau trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình, các cổ động viên Malaysia đã lên tiếng phản ứng trọng tài người Iran, cho rằng Quang Hải đã việt vị trước khi bấm bóng để Anh Đức ghi bàn thắng duy nhất trận đấu ở phút thứ 6.

Tuy nhiên nhiều tờ báo của chính Malaysia lại không nghĩ như vậy. Từ tờ Star, New Straits Times, Malaysia Mail… đến hãng tin quốc gia Bernama đều cho rằng “Quang Hải phá bẫy việt vị cực kỳ thông minh” để sau đó “bấm bóng bằng chân trái vào trong cho Anh Đức vô lê ghi bàn.


Quang Hải đã có tình huống phá bẫy việt vị đầy thông minh

Quang Hải đã có tình huống phá bẫy việt vị đầy thông minh

Báo giới châu Á đánh giá pha xử lý của Quang Hải được xem là “quái kiệt”. Ở thời điểm ấy, Quang Hải đã đứng dưới hậu vệ cuối cùng của Malaysia. Tuy nhiên trước khi Văn Đức tung ra đường chuyền, Quang Hải di chuyển lên hai bước chân để phá việt vị rồi đảo người nhận bóng đúng thời điểm bóng được chuyền xuống.

Ngay sau đó, cầu thủ CLB Hà Nội có pha đảo người chớp nhoáng, không cần quan sát rồi lốp bóng đến đúng vị trí của Anh Đức, để cầu thủ Bình Dương ghi bàn hạ Farizal.

Pha xử lý của Quang Hải gợi nhớ đến Filippo Inzaghi, người được xem là “Vua phá bẫy việt vị” với những tình huống tương tự khi thi đấu cho đội tuyển Italia lẫn các CLB AC Milan hay Juventus.

Đây là giải đấu rất hay của Quang Hải. Phần thưởng cho những nỗ lực của tiền vệ này chính là danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018.

Anh Minh

Tin liên quan
Đang được quan tâm