Thứ sáu, 08/05/2015 - 00:01

Quần vợt Việt Nam không triệu tập Đỗ Minh Quân dự SEA Games 28

Dân trí

Ngoài Đỗ Minh Quân, tay vợt Lâm Quang Trí cũng không được gọi vào đội tuyển. Thay vào đó, thành phần dự SEA Games gồm 4 tay vợt trẻ là Hoàng Nam, Hoàng Thiên, Anh Khoa và Minh Tuấn.

Đội tuyển quần vợt Việt Nam sẽ tham dự các nội dung đồng đội nam, đôi nam và đơn nam tại SEA Games 28. Riêng ở các nội dung của nữ, chúng ta không tham dự.

Việc 4 tay vợt Hoàng Nam (18 tuổi), Hoàng Thiên (20 tuổi), Minh Tuấn (22 tuổi) và Anh Khoa (25 tuổi) góp mặt trong thành phần đội tuyển lần này ngoài xu thế trẻ hóa, còn là câu trả lời của bộ môn và Liên đoàn quần vợt, xung quanh những tranh cãi gần đây của đội tuyển quần vợt nam Việt Nam.

Ở Davis Cup 2015, nhóm 3, khu vực châu Á – Thái Bình Dương vừa rồi, Minh Quân và Quang Trí có tên trong thành phần đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, sau giải đấu ấy, đã có một số tranh cãi, xuất phát từ chuyện có tay vợt lên trang cá nhân của mình trên mạng xã hội, công kích thành viên của Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF). Việc làm này sau đó bị dư luận đánh giá là làm xấu đi hình ảnh của quần vợt nước nhà.

Sau đó, trong bản báo cáo mà chuyên gia Matthew Kavanagh (Australia) gửi đến giới chức quần vợt Việt Nam, ông này đã phản ánh tình trạng cát cứ của một số tay vợt kỳ cựu trong đội tuyển.

Trước tình hình trên, Tổng cục TDTT tỏ ra khá bức xúc về vấn đề này, trước khi đi đến quyết định chỉ triệu tập những tay vợt trẻ cho SEA Games 28, với quan điểm trẻ hóa lực lượng cho quần vợt Việt Nam. Dễ thấy là các tay vợt trẻ tham dự đội tuyển đều không thuộc dạng gây nên những scandal ở môn quần vợt trong thời gian gần đây.

Kim Điền
Đáng quan tâm
Mới nhất