“Quái nhân” Thái Lan đấu trận kinh điển với võ sĩ Trung Quốc tại Nga Mi

(Dân trí) - Trận đấu giữa “quái nhân” Thái Lan Yodsanklai Fairtex và võ sĩ Trung Quốc Yuan Bing tại giải Emei Legend (Huyền thoại Nga Mi) đang nhận được sự chú ý lớn.

Sự kiện võ thuật Emei Legend (Huyền thoại Nga Mi) diễn ra tại tại núi Nga Mi (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) đang thu hút được sự chú ý lớn. Trong đó, tất cả đang hướng về cuộc đối đầu giữa Yodsanklai Fairtex và Yuan Bing.

“Quái nhân” Thái Lan đấu trận kinh điển với võ sĩ Trung Quốc tại Nga Mi - 1

Yodsanklai Fairtex (quần xanh) từng hạ gục Yuan Bin (quần đỏ) vào năm 2018

Yodsanklai Fairtex được mệnh danh là “quái nhân” Thái Lan là một trong tứ đại cao thủ Muay Thái. Trong khi đó, Yuan Bing cũng được đánh giá rất cao. Võ sĩ này từng là đội trưởng đội Muay Thái của Trung Quốc. Trong quá khứ, anh từng vô địch 6 năm liên tiếp ở giải vô địch quốc gia Muay Thái.

Hai võ sĩ này sẽ thi đấu ở hạng cân 70kg. Họ đều được biết đến với khả năng di chuyển tốt cũng như những pha ra đòn cực dị.

Trong những ngày nay, báo giới Thái Lan và Trung Quốc đều ví trận đấu này là cuộc chiến “long trời lở đất” và là trận chiến tâm điểm của giải Huyền thoại Nga Mi.

Ở giải đấu lần này, Yuan Bin sẽ dẫn đầu đội Muay Thái Trung Quốc đối đầu với hàng loạt cao thủ Muay Thái trên thế giới như Yodsanklai Fairtex, Keivan Soleimani, Armen Petrosyan...

Năm ngoái, Yuan Bin từng chốt kèo đại chiến với “Vua Muay Thái” Buakaw vào ngày 27/10 nhưng cuối cùng trận đấu này đã không được tổ chức vì nhiều lý do khác nhau.

Dù vậy, đối thủ Yodsanklai Fairtex cũng vô cùng đáng sợ, không kém gì Buakaw. Dù năm nay 35 tuổi nhưng võ sĩ này vẫn rất lợi hại. Anh đã thi đấu 280 trận, thắng 202 (78 trận bằng knock-out).

Trong quá khứ, Yodsanklai Fairtex từng hạ gục Yuan Bin vào năm 2018. Lần này, võ sĩ Trung Quốc đang nắm trong tay quá nhiều lợi thế (sân nhà, tuổi tác) để có thể tạo nên màn phục thù.

Đang được quan tâm