Premier League chính thức chốt ngày trở lại

(Dân trí) - Sau cuộc họp với các CLB, Ban tổ chức Premier League đã chính thức chốt thời điểm giải đấu trở lại vào ngày 17/6.

Cuối cùng, sau thời gian dài nghỉ thi đấu vì dịch, Premier League đã chính thức chốt thời điểm giải đấu trở lại. Sau cuộc họp, các CLB thành viên đã thống nhất trở lại thi đấu vào ngày 17/6.

Premier League chính thức chốt ngày trở lại - 1

Trận đấu giữa Man City và Arsenal sẽ diễn ra vào ngày 17/6

Ngay trong ngày 17/6, những khán giả Premier League sẽ được chứng kiến trận đại chiến giữa Man City và Arsenal. Cùng với đó, trận Aston Villa vs Sheffield United cũng diễn ra vào ngày này. Lý do bởi các CLB mới thi đấu 28 trận, trong khi các CLB khác đã thi đấu 29 trận.

Tất cả các CLB ở Premier League sẽ ra sân trong 2 ngày 19 và 20/6. Trong đó, có khả năng vào ngày 19/6, trận đấu rất được mong chờ (cạnh tranh top 4 Premier League) giữa Tottenham và Man Utd sẽ diễn ra.

Như vậy, các CLB Premier League sẽ có khoảng 3 tuần để tập luyện chuẩn bị cho ngày tái khởi động. Trước đó, các CLB Premier League đã quay trở lại tập luyện theo từng nhóm nhỏ. Và một số CLB như Newcastle đã tập luyện tập trung.

Thời gian qua, Ban tổ chức Premier League cũng tiến hành xét nghiệm và kiểm tra y tế cho 1.744 cầu thủ và nhân viên thuộc 20 đội bóng ở Premier League. Trong đó có 8 ca dương tính và họ đã được đưa đi cách ly ngay lập tức.

Trong số 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu thì giải Ligue 1 đã chính thức kết thúc sớm. Trong khi đó, giải Bundesliga của Đức đã quay trở lại và thi đấu được 3 vòng sau thời gian dịch bệnh.

H.Long