Pires bị "sao chiếu mệnh"

(Dân trí) - Theo tin từ Tây Ban Nha, mùa bóng đầu tiên tại Villarreal gần như đã “đi tong” đối với Robert Pires khi tân binh người Pháp này vừa dính một chấn thương đầu gối cực kỳ nghiêm trọng và theo các bác sĩ của CLB, anh nhiều khả năng sẽ phải xa rời sân cỏ tới 6 tháng.

Pires bị chấn thương trong trận đấu với Cadiz tranh cúp Ramon de Carranza, một giải đấu nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới sẽ khởi tranh vào ngày 26/8 này.

 

Đây quả là một tuần lễ kém vui với “tàu ngầm vàng” bởi trước Robert Pires, CLB này cũng phải nhận một tin buồn khi trung vệ quốc tế người Argentina Gonzalo Rodriguez cũng bị dính chấn thương tương tự trong trận đấu với Real Madrid và sẽ phải “ngồi chơi xơi nước” trong vòng 7 tháng.

 

“Chấn thương của Pires giống hệt trường hợp của Gonzalo Rodriguez”, chủ tịch Fernando Roig buồn bã thông báo kết quả kiểm tra. “Anh ấy bị rách dây chằng đầu gối trái và sẽ phải trải qua phẫu thuật”.

 

Cựu tiền vệ của Arsenal này vừa chuyển tới Villarreal hồi đầu mùa hè theo một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Sau 6 mùa bóng thành công với khá nhiều danh hiệu cùng Arsenal, trong đó có 2 chức vô địch Premiership và 2 cúp FA, tiền vệ trái 32 tuổi này quyết định gia nhập sân El Madrigal nhằm tìm kiếm thách thức mới.

 

Theo chủ tịch Gonzalo Roig, chấn thương ngoài dự kiến của Pires cũng như Rodriguez khiến Villarreal buộc phải quay trở lại thị trường chuyển nhượng để tìm người thay thế trong bối cảnh ngày khai mạc La Liga đã cận kề.

 

Dù chỉ mang tính chất giao hữu nhưng rõ ràng giải đấu tranh cúp Ramon de Carranza này quả là một giải “sát quân” đối với Villarreal. Trớ trêu ở chỗ, những tổn thất này lại xảy ra khi mà vào cuối tuần này, Villarreal đã phải hành quân tới sân Bernabeu gặp Real Madrid trong trận mở màn mùa bóng mới.

 

Ngoài 2 “bệnh nhân” trên, danh sách “thương binh” của đội chủ sân El Madrigal còn có tiền vệ chủ chốt Josico do chấn thương cơ đùi và cầu thủ trẻ Bruno bị gãy xương sườn sau pha va chạm với Julio Baptista của Real Madrid. Josico và Bruno cũng chắc chắn bị loại khỏi “vòng chiến đấu”trong vòng 1 tháng.

 

Quả là “họa vô đơn chí” với “tàu ngầm vàng”!

 

Xuân An