Phi Sơn nói điều bất ngờ về Công Phượng

(Dân trí) - Tiền vệ Trần Phi Sơn có những chia sẻ thú vị về người đồng đội Nguyễn Công Phượng trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

TPHCM là một trong hai đại diện của Việt Nam tham dự đấu trường AFC Cup mùa này. Ngoài ngôi sao Công Phượng thu hút sự quan tâm của giới truyền thông, thì cái tên Phi Sơn cũng được AFC chú ý. Mới đây, AFC có bài phỏng vấn khá dài với tiền vệ được ví là “Ronaldo xứ Nghệ” này.

Chia sẻ với AFC, Phi Sơn nói: “Thật hạnh phúc khi cùng các đồng đội tham dự AFC Cup. Mục tiêu của chúng tôi là chiến đấu hết mình trong mọi trận đấu để đạt được những gì đã đề ra. TPHCM có một mùa giải thành công trong năm 2019, nhưng chúng tôi còn muốn thành tích tốt hơn nữa trong năm nay, trong đó có đấu trường châu lục.

Phi Sơn nói điều bất ngờ về Công Phượng - 1

Phi Sơn và Công Phượng đang chơi ấn tượng tại TPHCM

Tôi rất hài lòng với cách đội bóng bắt đầu mùa giải và chúng tôi sẽ làm mọi thứ để trở thành nhà vô địch. Tôi và các đồng đội tại TP HCM cùng nhau tập luyện, phát triển và tiến bộ theo thời gian, gắn bó với nhau như một gia đình”.

Phi Sơn là cầu thủ được đánh giá cao về tốc độ, kỹ thuật và đặc biệt là khát khao thể hiện mình. Về với TPHCM, tiền vệ xứ Nghệ càng có thêm cơ hội để phát triển sự nghiệp. Phi Sơn cho biết, anh luôn sống hoà đồng, gần gũi với các đồng đội. Còn trên sân bóng, tất cả là một tập thể đoàn kết.

Đánh giá về từng cá nhân trong đội, Phi Sơn dành lời khen ngợi với 2 cầu thủ trên hàng công là Công Phượng và Amido Balde: “Đội hình TPHCM năm nay có những sự khác biệt. Tôi đánh giá cao Amido Balde. Đó là một tiền đạo giỏi, không chiến tốt, có sức mạnh.

Nhưng ấn tượng hơn cả có lẽ là Công Phượng. Cậu ấy thực sự rất khéo léo và có khả năng tạo ra sự khác biệt trong bất kỳ trận đấu nào”.

Theo Phi Sơn, với hai cầu thủ trên, hàng công của TPHCM đang rất mạnh. Điều này đã được chứng minh khi đội bóng Sài thành giành 2 trận thắng liên tiếp ở V-League vừa qua, trong đó Công Phượng mỗi trận đầu có 1 bàn thắng.

Nói về mục tiêu ở AFC Cup, Phi Sơn chia sẻ: “Dù thế nào chúng tôi cũng luôn cảm thấy tự tin và vinh dự khi được tham dự cúp châu lục.

Năm ngoái, Hà Nội và Bình Dương đều chơi rất hay, rất khó để đánh bại họ. Nhiệm vụ của chúng tôi bây giờ ngoài việc thể hiện tốt tại AFC Cup mà còn phải chứng minh cho tất cả thấy rằng các đội bóng Việt Nam mạnh như thế nào.

TPHCM muốn trở thành nhà vô địch của cả V-League và Khu vực ASEAN tại AFC Cup. Chúng tôi tin là mình sẽ làm được!”.

Huyền Trang

Bài liên quan
Đang được quan tâm