1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Pep Guardiola phản đối giải thưởng dành cho Mohamed Salah

(Dân trí) - Phát biểu trước báo giới, HLV Pep Guardiola không đồng tình với việc Mohamed Salah giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League. Thay vào đó, ông cho rằng danh hiệu này xứng đáng thuộc về De Bruyne.

Cuộc đua giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải Premier League là cuộc cạnh tranh giữa Mohamed Salah và De Bruyne. Cuối cùng, tiền đạo người Ai Cập đã được vinh danh ở giải thưởng này.

Pep Guardiola cho rằng De Bruyne xứng đáng được vinh danh ở giải Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League
Pep Guardiola cho rằng De Bruyne xứng đáng được vinh danh ở giải Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League

Phát biểu trước báo giới, HLV Pep Guardiola không đồng tình với việc giải thưởng trên được trao cho Mohamed Salah. Ông cho rằng De Bruyne mới là cầu thủ xứng đáng được vinh danh.

Ông thầy người Tây Ban Nha cho biết: “Tôi chỉ nói ra những ý kiến của tôi về giải thưởng này. Theo phân tích của tôi trong 9 tháng qua, tôi chẳng thấy ai xứng đáng nhận giải hơn De Bruyne cả. Cậu ấy đã duy trì sự xuất sắc liên tục trong nhiều tháng, ngay cả khi thi đấu với nhịp độ 3 ngày/trận.

Tôi xin lỗi, có thể những con số cho thấy Mohamed Salah có thể tốt hơn De Bruyne nhưng xét tổng thể, rõ ràng, De Bruyne tốt hơn. Đối với tôi, De Bruyne là người giỏi nhất. Đó là mẫu cầu thủ có thể mang tới sự khác biệt.

Tôi chỉ muốn nói rằng De Bruyne xứng đáng nhận giải thưởng này. Dù sao, cậu ấy cũng là nhà vô địch bóng đá Anh mùa này”.

Mùa giải này, De Bruyne được xem là “trái tim” của Man City. Sự cơ động của cầu thủ này ở khu vực giữa sân giúp cho lối chơi của Man “xanh” được vận hành trơn tru. Anh đã đóng góp 8 bàn thắng và 15 đường kiến tạo cho CLB ở Premier League.

H.Long