1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Pep Guardiola nói điều bất ngờ về khả năng tái ngộ Messi

H.Long

(Dân trí) - Trái với những thông tin từ báo giới, HLV Pep Guardiola đã khiến tất cả phải bất ngờ khi nói về khả năng tái ngộ Messi.

Trong thời gian qua, báo giới Anh đã đăng tải khá nhiều thông tin liên quan tới việc Messi có thể rời khỏi Barcelona sau khi kết thúc hợp đồng, để chuyển sang tái ngộ với HLV Pep Guardiola.

Pep Guardiola khuyên Messi nên giải nghệ ở Barcelona

Thậm chí, một vài nguồn tin như Daily Mail còn khẳng định rằng Man City sẵn sàng vung tiền chiêu mộ Messi ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, chứ không cần chờ tới mùa Hè năm sau.

Trong buổi họp báo trước thềm trận gặp Tottenham, HLV Pep Guardiola đã nhận khá nhiều câu hỏi liên quan tới Messi. Dù vậy, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã khiến tất cả bất ngờ. Ông khẳng định muốn Messi giải nghệ ở Barcelona, thay vì sang Man City.

HLV Pep Guardiola chia sẻ: “Không, chúng tôi không có ý định mua Messi. Cậu ấy là người của Barcelona. Tôi đã nói cả nghìn lần với tư cách người hâm mộ rằng muốn Messi giải nghệ ở đội bóng.

Bản hợp đồng của Messi với Barcelona sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này. Tôi chưa biết cậu ấy nghĩ gì. Dù thế nào, tôi luôn biết ơn CLB Barcelona rất nhiều vì những gì họ làm cho tôi.

Tôi đã nhận được nhiều điều tại Barcelona từ khi còn là cầu thủ cho tới khi trở thành HLV trưởng. Messi vẫn là cầu thủ của Barcelona và thị trường chuyển nhượng mùa Hè sẽ mở vào năm sau.

Tôi không muốn nói tới điều gì quá xa vời. Chúng tôi cần tập trung hoàn thành những mục tiêu quan trọng ở mùa giải này. Còn lại là câu chuyện thuộc về tương lai”.

Pep Guardiola nói điều bất ngờ về khả năng tái ngộ Messi - 2

Pep Guardiola công kích Mourinho trước thềm đại chiến với Tottenham

Bên cạnh đó, HLV Pep Guardiola cũng không ngần ngại công kích người đồng nghiệp Mourinho. Trước đó, “Người đặc biệt” từng lên mặt báo tố cáo Man City đã gây sức ép để HLV Gareth Southgate lên đội tuyển Anh.

HLV trưởng của Man City nói thêm: “Tôi biết HLV Gareth Southgate chịu nhiều áp lực từ việc triệu tập cầu thủ. Tôi muốn nói rõ với HLV Mourinho và những người đang cố gắng gây áp lực rằng HLV Gareth Southgate có quyền triệu tập bất kỳ cầu thủ nào lên đội tuyển Anh.

Về trường hợp của Sterling, Mourinho nên đến hỏi các bác sĩ của đội tuyển Anh để hiểu thêm tình hình. Trừ khi chính ông ta là bác sĩ thì mới có thể phán xét mọi việc. Tôi không muốn nói thêm về vấn đề này nữa”.

Trận đấu giữa Tottenham và Man City diễn ra vào lúc 00h30 đêm nay (22/11).