Nữ trưởng đoàn CLB Thái Lan bị phạt vì hành động gây bức xúc cổ động viên

Sông Lam

(Dân trí) - Nữ trưởng đoàn "Madame Aom" Srisopha Kotkamlue đã bị phạt tiền và cấm làm nhiệm vụ sau hành động đáng lên án ở trận hòa 1-1 giữa Chiangmai United và Trat.

Truyền thông Thái Lan đưa tin nữ trưởng đoàn của CLB Chiangmai United "Madame Aom" nhận án phạt sau khi giơ "ngón tay thối" về phía CĐV. Vụ việc xảy ra ở trận hòa 1-1 giữa CLB Chiangmai United và Trat diễn ra hôm 16/10 tại giải hạng Hai Thái Lan.

Nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ chuyện bà Srisopha không hài lòng với quyết định của tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Sau nhiều lần trưởng đoàn này phàn nàn ở ngoài đường biên, trọng tài bàn phải ra nhắc nhở. Trên khán đài, cổ động viên (CĐV) của Trat cũng la ó chỉ trích bà Srisopha.

Nữ trưởng đoàn CLB Thái Lan bị phạt vì hành động gây bức xúc cổ động viên - 1

Nữ trưởng đoàn Chiangmai United giơ "ngón tay thối" đáp trả sự cuồng nhiệt từ các CĐV Trat (Ảnh: SiamSport).

Đáng chú ý, khi chuẩn bị trở về khu vực kỹ thuật của đội nhà, bà Srisopha có hành động giơ "ngón tay thối" để đáp trả những chỉ trích từ các CĐV Trat ngồi trên khán đài. Hành động này của Srisopha Kotkamlue đã nhận làn sóng chỉ trích dữ dội từ người hâm mộ của Thái Lan.

Ủy ban Kỷ luật Thai League 2 đã họp và đưa ra quyết định vào hôm qua (27/10). Theo đó, Srisopha Kotkamlue có hành động không đúng mực và bị cấm tham dự hai trận đấu đồng thời phải nộp khoản tiền phạt 6.666 bath. Dù vậy Srisopha Kotkamlue có quyền nộp đơn kháng cáo trong 24 giờ.

Giống như Madam Pang, Srisopha cũng là người phụ nữ nổi tiếng của bóng đá Thái Lan. Trong những năm gần đây, bà gây ấn tượng với những lần treo thưởng lớn cho cầu thủ Chiangmai United, đặc biệt là vụ treo thưởng lên tới 500.000 bath cho đội nhà sau chiến thắng 2-1 trước Port. Hiện tại, Chiangmai United đang xếp thứ 9 ở giải hạng Hai Thái Lan với 15 điểm sau 10 trận.