Những tín hiệu tích cực từ U22 Việt Nam

(Dân trí) - Hai trận đấu liên tiếp với các đàn anh ở đội tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam đều chơi tốt. Đấy là dấu hiệu cho thấy các cầu thủ trẻ đang trưởng thành hơn, dày dặn hơn về mặt kinh nghiệm trận mạc.

Thật ra, cũng có thời điểm trước đội tuyển Việt Nam, các cầu thủ U22 Việt Nam gặp lúng túng. Đấy là những phút đầu của trận đấu diễn ra trên sân Phú Thọ chiều 27/12, trước thời điểm mà đội U22 có bàn thắng mở tỷ số.

Tuy nhiên, điều quan trọng là sau khi bị gây sức ép và lúng túng trong những phút đầu, U22 Việt Nam dần lấy lại được sự tự tin, trước khi có những pha phản đòn có chất lượng.

Họ dẫn trước bằng bàn thắng của Bùi Hoàng Việt Anh, tiếp đó là tình huống dứt điểm nguy hiểm của Văn Việt ở cuối hiệp 1, với một pha chỉnh bóng và sút bóng từ ngoài khu vực 16m50 đưa bóng đi sạt cột dọc.

Những tín hiệu tích cực từ U22 Việt Nam - 1
U22 Việt Nam đang trưởng thành (ảnh: Gia Hưng)

Có thể việc đội tuyển Việt Nam xáo trộn gần như toàn bộ đội hình trong hiệp 2 của trận đấu trên sân Phú Thọ, giúp cho các cầu thủ U22 chơi ngang ngửa với các đàn anh trong hiệp đấu thứ nhì của trận cầu này, nhưng cũng phải nói rằng, các cầu thủ trẻ đã tự mình tìm thấy lối ra trong lối chơi.

2 trận đấu khác nhau, U22 Việt Nam chơi theo 2 kiểu khác nhau: Ở trận đầu trên sân Cẩm Phả, đội đá đôi công với đội tuyển Việt Nam. Còn ở trận đấu thứ nhì diễn ra ở sân Phú Thọ, các cầu thủ trẻ chơi phản công. Lối chơi nào U22 Việt Nam cũng thể hiện xem được, đồng thời ở lối chơi nào họ cũng tìm bàn thắng vào lưới đối phương (mỗi trận 2 bàn).

Khi chơi đôi công, các cầu thủ U22 có những tình huống phối hợp khác nhịp nhàng, 2 lần vươn lên dẫn trước đội tuyển Việt Nam trên sân Cẩm Phả, bằng những pha hãm thành và những đòn đánh trực diện. 

Khi đá phản công, U22 Việt Nam biết cách khai thác các tình huống cố định, trong lúc họ đang bế tắc ở khâu phối hợp "bóng sống", thể hiện qua bàn mở tỷ số trên sân Phú Thọ.

Những tín hiệu tích cực từ U22 Việt Nam - 2
Các cầu thủ trẻ tự tin tranh chấp với các đàn anh ở đội tuyển quốc gia (ảnh: Gia Hưng)

Lối chơi phù hợp gắn liền với những nhân tố phù hợp, và đội tuyển U22 Việt Nam hiện đang sở hữu những nhân tố như thế. Đội có Hữu Thắng giỏi trong tổ chức lối chơi, hỗ trợ tấn công, khi cần đá thiên về tấn công.

U22 Việt Nam cũng có trung vệ Việt Anh chỉ huy hàng phòng ngự tốt, có duyên ghi bàn khi lên tham gia tấn công ở các tình huống cố định, hữu ích trong lối chơi phòng ngự phản công.

Hai trận đấu khởi sắc với đội tuyển Việt Nam trong những ngày vừa qua, cũng mở ra hy vọng mới cho đội tuyển U22 Việt Nam, hướng về chiến dịch SEA Games lần thứ 31, diễn ra vào cuối năm sau trên sân nhà.

Hy vọng rằng các cầu thủ trong lứa U22 hiện tại sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm, khi mà họ sẽ được chinh chiến thêm một mùa giải bóng đá chuyên nghiệp nữa vào năm sau, có thêm những trận đấu cọ xát có chất lượng trước thềm SEA Games, để sẵn sàng cho việc bảo vệ bộ HCV nội dung bóng đá nam! 

Đang được quan tâm