Thứ năm, 04/08/2005 - 14:43

Những ngôi sao bơ vơ cuối mùa chuyển nhượng

Mùa chuyển nhượng cầu thủ của bóng đá châu Âu sắp kết thúc, thế mà vẫn còn rất nhiều ngôi sao, không chắc chân ở CLB hiện tại nhưng chưa biết đi đâu về đâu... Trong đó có những tên tuổi lớn như Figo, Owen, Ballack, Anelka...

Quả bóng vàng châu Âu 2000 Luis Figo không được Real Madrid giữ lại, dù hiệu lực hợp đồng của anh vẫn còn 1 năm nữa. "Những ai không cảm thấy thích hợp đều có cơ hội ra đi", HLV Vanderlei Luxembourgo nhắc khéo các học trò, nhưng chủ yếu là nhắm vào 3 cái tên Figo, Owen và Guti.

 

Danh thủ Bồ Đào Nha không còn chỗ trong đội hình chính thức, nơi đã có Zidane - Beckham bên phải và Julio Baptista bên trái. Anh đã từng là ngôi sao sáng nhất của “dải thiên hà”, nhưng giờ đây, khi đã ở cái dốc bên kia của sự nghiệp, Figo không còn quá hấp dẫn trong mắt các tuyển trạch viên.

 

 

  
Những ngôi sao bơ vơ cuối mùa chuyển nhượng - 1
 

Khát khao đến với Real, nhưng chỉ sau

1 năm, Owen đã phải đau đớn nhận

ra vị trí thừa của mình.

 

 

Bản thân Figo cũng không muốn ở lại, bởi anh sẽ không thể có một vị trí chính thức ở ĐTQG nếu không được thường xuyên ra sân ở CLB. Nhưng anh sẽ đặt tương lai mình ở đâu? Inter có vẻ nhiệt tình nhất, thậm chí tuyên bố sẽ có anh vào ngày mai (5/8). Nhưng điều đó cũng mới chỉ nằm trên giấy tờ thôi.

 

Số phận Quả bóng vàng 2001, Michael Owen cũng chẳng sáng sủa hơn. Vốn thường xuyên phải ngồi dự bị, giờ anh lại bị tống ra ngoài sân cỏ Tây Ban Nha khi có một tân binh Robinho khao khát khẳng định, một Raul đầy uy tín và một Ronaldo hiệu quả. Trở về Anh thôi, nhưng Chelsea, Liverpool và Arsenal đều tỏ ra thờ ơ.

 

Newcastle và MU là có vẻ khả thi hơn cả. Ngài Alex khá hào hứng với viễn cảnh có Owen trong đội hình. Tuy nhiên, cái giá 16 triệu euro có thể khiến họ phải suy nghĩ lại. Về Anh không xong thì có thể sang Pháp, chẳng phải Owen từng có 6 năm dưới quyền của HLV Gérard Houllier của Lyon đó sao? Nhưng chưa từng xuất hiện một thông tin nào liên quan đến việc Owen đến Pháp cả.

 

 

Những ngôi sao bơ vơ cuối mùa chuyển nhượng - 2
 

Baros không còn nằm trong

các kế hoạch của Benitez.

 

Về phần Milan Baros, chân sút xuất sắc của Euro 2004, cũng đang chờ một đề nghị hấp dẫn để rời Liverpool. Nhưng Baros vẫn còn nhiều tham vọng, anh muốn đầu quân cho một CLB có tầm cỡ từ Liverpool trở lên. Đó chính là lý do anh từ chối đề nghị của Lyon hồi tháng 6, dù rằng chính HLV Houllier là người đã đưa anh đến Liverpool trước đây.

 

Schalke 04 thì vẫn còn nhiệt tình, nhưng cái khó của họ là không thể trả ngay số tiền Liverpool yêu cầu. Giải pháp họ đưa ra là mượn một năm, sau đó mới trả nốt tiền. Liệu nhà vô địch châu Âu có chịu không?

 

Đây chỉ là 3 trong số nhiều ngôi sao sân cỏ chưa định được tương lai của mình trong mùa hè này. Họ đã từng là “món hàng” rất béo bở trên thị trường chuyển nhượng và giờ đây, trước sự lên hương của nhiều tài năng trẻ, họ trở thành “hàng quá đát” và kém giá trị đối với những đội bóng giàu tham vọng. Dù dứt áo ra đi hay bị buộc phải ra đi, thì tương lai của họ vẫn còn đang bất định.

 

Theo VTV/Thanh niên