Chủ nhật, 05/01/2014 - 14:02

Những mầm non của Real Madrid: Khi niềm tin sống lại với Ancelotti

Dân trí

Dưới thời Jose Mourinho, cơ hội ra sân của những tài năng trẻ trưởng thành từ lò La Fabrica gần như rất ít ỏi. Tuy nhiên kể từ khi Ancelotti thay thế chiến lược gia người Bồ Đào Nha, mọi chuyện tại Bernabeu đã đổi thay...

Sau khi đặt chân đến Bernabeu, Ancelotti đã khẳng định: “Làm việc với những tài năng trẻ xuất thân từ chính đội bóng thật tuyệt bởi vì họ luôn đầy khao khát và nhiệt huyết.” Dĩ nhiên chiến lược gia người Italia không chỉ nói suông. Theo thống kê của tờ AS, dưới sự dẫn dắt của Carlo Ancelotti, các cầu thủ trẻ được đôn lên đội một Real Madrid từ Real Castilla đã được ra sân tổng cổng 4618 phút trong các trận đấu chính thức lẫn giao hữu.

Những tài năng trẻ đang có nhiều cơ hội thể hiện hơn dưới thời Ancelotti
Những tài năng trẻ đang có nhiều cơ hội thể hiện hơn dưới thời Ancelotti

Con số này chênh lệch quá lớn so với vỏn vẹn 388 phút mà các tài năng trẻ của Real Madrid có cơ hội ra sân ở nửa đầu mùa giải đầu tiên dưới triều đại Jose Mourinho (2010-11). Sự khác biệt càng rõ rệt hơn nữa khi mùa giải này Ancelotti đăng ký tới 5 cầu thủ trưởng thành từ La Fabrica trong đội một (Nacho, Morata, Jesé, Casemiro và Jesús). Trong khi đó, ở mùa giải đầu tiên dưới thời Mourinho, chỉ có Adán và Mateos được đăng ký trong đội một còn Sarabia, Morata và Juan Carlos chỉ được gọi bổ sung từ Castilla khi cần thiết.

Không những vậy, Nacho, Morata, Jesé, Casemiro và Jesús đã có cơ hội ra sân tổng cộng 1777 phút ở mùa giải này, còn ở nửa đầu mùa 2010-11, Adam và Mateos chỉ ra sân vỏn vẹn 54 phút . Những cầu thủ được gọi bổ sung thì càng ít cơ hội hơn, cụ thể Sarabia ra sân 18 phút, Morata 14 phút và Juan Carlos vỏn vẹn 9 phút. Như để đền đáp sự tin tưởng của ông thầy người Italia, các tài năng trẻ của Real Madrid cũng thi đấu cực kỳ ấn tượng trong mùa giải này, đặc biệt là Jesé Rodríguez.

Trong thời gian qua, Jesé đang chứng minh rằng anh là một chân sút trẻ đầy tiềm năng trên băng ghế dự bị của “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha”. Để trở thành cầu thủ có vinh dự ghi bàn thắng cuối cùng trong năm 2013 và đầu tiên trong năm 2014 của Real Madrid thì dĩ nhiên chàng trai 20 tuổi này không chỉ biết dựa vào may mắn. Jesé luôn nỗ lực hết mình mỗi khi được Ancelotti trao cơ hội, dẫu cho đó có thể chỉ là những trận giao hữu vô thưởng vô phạt.

Kết quả là Jesé đã có được 7 bàn thắng sau 800 phút ra sân ở cả các trận giao hữu lẫn chính thức của Real Madrid, tương đương 114 phút có một bàn thắng, một hiệu suất ghi bàn thực sự rất ấn tượng. Những đội bóng bị tài năng trẻ này sút tung lưới bao gồm Barcelona và Valencia ở các trận đấu tại La Liga và Quảng Châu Evergrande, LA Galaxy, Al Sadd và PSG ở các trận giao hữu. Với một chiến lược gia biết cách tin dùng những tài năng trẻ như Ancelotti cũng như với những “sao mai” như Jese, có lẽ một ngày không xa Real Madrid sẽ lại có một Raul...

Tài săn bàn của Jesé

Ngọc Trung