Những khoảnh khắc Djokovic tan vỡ giấc mơ giành Calendar Slam

(Dân trí) - Thua Medvedev 4-6, 4-6, 4-6 ở trận chung kết, Djokovic đã ngậm ngùi nhìn đối thủ vô địch US Open 2021. Tay vợt người Serbia bỏ lỡ cơ hội đi vào lịch sử với danh hiệu Calendar Slam.

Những khoảnh khắc Djokovic tan vỡ giấc mơ giành Calendar Slam - 1

Djokovic đã có 20 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp và nếu thắng Medvedev, anh sẽ vượt qua kỷ lục của Nadal, Federer. Tại Australian Open 2021, Djokovic đã từng thắng Medvedev 3-0 ở trận chung kết.

Những khoảnh khắc Djokovic tan vỡ giấc mơ giành Calendar Slam - 2

Djokovic đặt nhiều kỳ vọng ở trận chung kết US Open 2021 bởi nếu giành chiến thắng, anh sẽ giành Calendar Slam (4 chức vô địch Grand Slam trong một năm dương lịch). Tay vợt người Serbia được sự cổ vũ nhiệt tình từ các khán giả trên sân.

Những khoảnh khắc Djokovic tan vỡ giấc mơ giành Calendar Slam - 3

Mặc dù vậy, áp lực tâm lý khiến Djokovic chơi không đúng sức và có phần suy giảm thể lực, nhất là sau 5 set đầy khó khăn trước Zverev ở bán kết cách đây 2 ngày.

Những khoảnh khắc Djokovic tan vỡ giấc mơ giành Calendar Slam - 4

Djokovic liên tục mắc lỗi đánh bỏng hỏng và tạo cơ hội để Medvedev vượt lên dẫn điểm.

Những khoảnh khắc Djokovic tan vỡ giấc mơ giành Calendar Slam - 5

Sau hai set đầu tiên, Djokovic đều để thua với tỷ số 4-6 và tay vợt người Serbia nỗ lực lấy lại lợi thế, kỳ vọng vào cuộc lội ngược dòng như ở trận chung kết Roland Garros 2021.

Những khoảnh khắc Djokovic tan vỡ giấc mơ giành Calendar Slam - 6

Không dưới 3 lần ở trận chung kết US Open 2021, Djokovic đập vợt. Nole không giấu nổi sự thất vọng và điều này đã từng xảy ra ở Olympic Tokyo 2020, giải đấu mà Djokovic thua Zverev ở bán kết quần vợt đơn nam.

Những khoảnh khắc Djokovic tan vỡ giấc mơ giành Calendar Slam - 7

Medvedev đã có một trận đấu được coi là hay nhất trong sự nghiệp với mục tiêu có được Grand Slam đầu tiên. Tại US Open 2021, tay vợt người Nga mới chỉ thua duy nhất một set đấu trước khi góp mặt tại chung kết.

Những khoảnh khắc Djokovic tan vỡ giấc mơ giành Calendar Slam - 8

Medvedev liên tục đẩy Djokovic vào thế rượt đuổi khi liên tục dẫn trước và khiến Djokovic gặp áp lực tâm lý.

Những khoảnh khắc Djokovic tan vỡ giấc mơ giành Calendar Slam - 9

Niềm vui của Medvedev sau khi trận đấu kết thúc. Chiến thắng cùng tỷ số 6-4 sau ba set đấu đã giúp tay vợt người Nga đi vào lịch sử.

Những khoảnh khắc Djokovic tan vỡ giấc mơ giành Calendar Slam - 10

Trong lần thứ ba góp mặt ở trận chung kết Grand Slam (lần thứ hai vào chung kết US Open), Medvedev đã có được danh hiệu cao quý nhất trong sự nghiệp.

Đang được quan tâm