Thứ bảy, 05/12/2020 - 16:19

Những đội bóng hứa hẹn là hiện tượng của mùa giải V-League 2021

Dân trí

Đương kim vô địch (ĐKVĐ) Viettel và Á quân CLB Hà Nội dường như đã sớm có sẵn những đối thủ sẵn sàng thách thức họ ở V-League 2021.

Khác với mọi năm, trước mùa giải 2021, có vẻ như khá nhiều đội sớm tỏ rõ tham vọng ở sân chơi V-League, hứa hẹn trở thành hiện tượng của giải đấu này. 

Đáng chú ý nhất trong số đó chắc chắn sẽ là HA Gia Lai. Đội bóng của bầu Đức hiện thay đổi hẳn ở chiến lược đầu tư, thay vì chỉ dùng cầu thủ xuất thân từ học viện bóng đá HA Gia Lai JMG như 5 - 6 năm qua, đến nay HA Gia Lai đã mua sắm khá nhiều. 

Hiện HA Gia Lai đã có 4 tân binh là các tuyển thủ quốc gia, cựu tuyển thủ quốc gia hoặc tuyển thủ U23 quốc gia, gồm thủ môn Hùynh Tuấn Linh, các trung vệ Hữu Tuấn, Văn Việt và Tiêu Exal.

Những đội bóng hứa hẹn là hiện tượng của mùa giải V-League 2021 - 1
HA Gia Lai sẽ là ẩn số thú vị nhất V-League 2021

Đặc biệt, sự xuất hiện của Tuấn Linh ở phố núi còn đánh dấu cột mốc lần đầu tiên sau rất nhiều năm, HA Gia Lai cùng lúc sở hữu 2 thủ môn từng là tyển thủ quốc gia và hiện vẫn còn ở phong độ cao.

Trước Tuấn Linh, đội bóng của bầu Đức đã có Trần Bửu Ngọc chơi khá ổn định ở mùa giải 2020. Sự có mặt của Tuấn Linh càng làm tăng tính cạnh tranh ở vị trí người gác đền của đội này, đồng thời về lý thuyết giải quyết cơ bản vấn đề thiếu thủ môn giỏi của HA Gia lai trong nhiều năm qua.

Chắc chắn trong thời gian tới, HA Gia Lai sẽ có sự bổ sung ngoại binh, và họ hứa hẹn sẽ là một trong những đội bóng được chú ý nhiều nhất V-League 2021, được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện lớn.

Gương mặt khác cũng được quan tâm nhiều trong thời gian qua, đó là Sài Gòn FC. Đội bóng của chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành gây chú ý bởi chia tay hơn 20 cầu thủ ngay sau khi mùa giải 2020 kết thúc.

Những đội bóng hứa hẹn là hiện tượng của mùa giải V-League 2021 - 2
Sài Gòn FC cũng là đội bóng rất tích cực trên thị trường chuyển nhượng trước mùa giải mới

Tiếp đó, cũng nhanh không kém, Sài Gòn FC chiêu mộ chừng đó bản hợp đồng mới, mà người đáng chú ý nhất trong số này là cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Bản, từng tham dự VCK World Cup năm 2014 là Daisuke Matsui.

Mục tiêu của đội bóng thành phố vẫn là top 3 V-League, đúng bằng thành tích mà Sài Gòn FC vừa giành được ở mùa giải 2020.

Có thể đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành thành công với mục tiêu đấy, có thể còn làm hơn thế, hoặc có thể họ không thành công, nhưng dù cho Sài Gòn FC có thành công hay không, họ chắc chắn vẫn là đối thủ chẳng dễ chịu chút nào với mọi đội bóng còn lại của V-League 2021, và họ sẽ góp phần làm cho giải đấu thêm thú vị.

Một đội nữa, không mạnh bằng các đội vừa nêu, nhưng cũng hứa hẹn sẽ trở thành cái tên đáng quan tâm ở mùa giải năm sau, đó là tân binh Bình Định.

Đội bóng đất Võ trở lại giải bóng đá vô địch quốc gia sau rất nhiều năm, và đang âm thầm chiêu mộ lực lượng, hòng tăng sức mạnh ở mùa tới.

Có thể Bình Định mang phận tân binh, nhưng HLV của đội này là ông Nguyễn Đức Thắng không hề thiếu kinh nghiệm. Ông Thắng từng thành công ở Sài Gòn FC và Thanh Hóa tại V-League, luôn xây dựng một lối chơi rất khó chịu cho mọi đội bóng mà ông từng cầm quân, nên Bình Định sẽ không dễ bị bắt nạt dù mang phận tân binh ở mùa giải sắp tới!

Kim Điền

Đáng quan tâm
Mới nhất