Thứ sáu, 06/10/2017 - 17:16

Người cũ MU lý giải vì sao C.Ronaldo ở tầm cao hơn Rooney

Dân trí

Phát biểu trước báo giới, cựu thủ thành M.U, Edwin van der Sar đã lên tiếng lý giải vì sao C.Ronaldo thăng tiến hơn Wayne Rooney trong sự nghiệp.

Wayne Rooney và C.Ronaldo cùng sinh năm 1985 và từng được xem là hai cầu thủ trẻ xuất sắc bậc nhất thế giới (so với những cầu thủ cùng thời). Tuy nhiên, trong khi C.Ronaldo đã vươn tới đỉnh cao sự nghiệp thì Rooney lại chưa đạt tới tầm như vậy.

C.Ronaldo và Rooney từng được xem là hai cầu thủ trẻ triển vọng bậc nhất thế giới
C.Ronaldo và Rooney từng được xem là hai cầu thủ trẻ triển vọng bậc nhất thế giới

Phát biểu trên tờ FourFourTwo, cựu thủ thành M.U, Edwin van der Sar đã lên tiếng lý giải vì sao dẫn tới điều này. Cựu thủ thành người Hà Lan cho biết: “Cả hai đều thể hiện sự chăm chỉ trên sân nhưng C.Ronaldo đạt tới tầm cao hơn.

Ngoài sân, C.Ronaldo luôn tập trung chú ý tới nhiều vấn đề khác như chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cũng như rèn luyện tăng cường cơ thể. Sau mỗi buổi tập, cậu ấy thường nán lại để tập luyện sút phạt.

Sau đó, anh ta đến gặp tôi và nói: ‘Van Der Sar, anh có thể đứng trong khung gỗ được không?’ Tôi nói rằng mình đã già rồi, cậu ta nên nhờ những thủ môn trẻ nhưng C.Ronaldo lại khẳng định chỉ muốn đánh bại tôi.

Tôi trêu anh ta: ‘Anh không thẳng được tôi đâu, hỏi Rooney xem. Anh cứ tập luyện với những thủ môn dự bị. Như vậy, anh có nhiều cơ hội chiến thắng hơn, nó giúp anh tự tin hơn’. Nhưng C.Ronaldo đáp lại: ‘Không. Đã bảo anh cứ đứng vào khung gỗ đi’.

Van Der Sar cũng cho rằng C.Ronaldo thực sự là chàng trai tốt. Cựu thủ thành này nói thêm: “C.Ronaldo thực sự là chàng trai tốt. Những gì người ta nói về về cậu ấy thực sự không phản ánh đúng bản chất”.

H.Long

Từ khóa: