Người Anh vẫn không tha thứ Maradona vì bàn thắng "Bàn tay của chúa"

(Dân trí) - Bất chấp huyền thoại Maradona được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, 70% người hâm mộ bóng đá Anh vẫn không tha thứ cho ông vì bàn thắng gian dối.

Tình huống Maradona qua mắt trọng tài dùng tay ghi bàn ở World Cup 1986

Theo thông tin của tờ Dailystar, 7 trong số 10 người hâm mộ bóng đá Anh nói rằng họ sẽ không bao giờ tha thứ cho huyền thoại Diego Maradona vì bàn thắng "Bàn tay của Chúa" trong trận tứ kết giữa Argentina với Anh ở World Cup 1986.

Mặc dù Maradona đã qua đời ở tuổi 60 vào tháng trước, nhưng 70% người hâm mộ Anh khi được hỏi vẫn cảm thấy tức giận với bàn thắng gian dối này.

Người Anh vẫn không tha thứ Maradona vì bàn thắng Bàn tay của chúa - 1

Maradona dùng tay ghi bàn trong trận tứ kết World Cup 1986 giữa Argentina với Anh

Trên thực tế, 68% trong số 1.500 người được hỏi cho rằng Argentina lẽ ra đã bị tước quyền tham dự World Cup sau khi đánh bại Bỉ ở bán kết và Tây Đức 3-2 trong trận chung kết. Nhưng hơn một nửa (56%) cho rằng bàn thắng thứ hai của Maradona trong trận tứ kết với Anh là bàn thắng vĩ đại nhất mọi thời đại.

Phát ngôn viên của kênh Discover +, kênh vừa ra mắt của bộ phim tài liệu mới mang tên "What Killed Maradona?" cho biết: "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy chiều sâu của cảm giác mà mọi người dành cho Maradona. Maradona có nhiều khía cạnh, bộ phim tài liệu này đi sâu vào con người đằng sau huyền thoại".

Maradona được phát hiện qua đời tại nhà riêng ở Dique Lujan, gần Buenos Aires (Argentina), vào ngày 25/11 sau khi bị trụy tim. Khám nghiệm tử thi sơ bộ cho thấy bị ông bị phù phổi cấp do suy tim. Nhưng 44% người cảm thấy có điều gì đó đáng ngờ về cái chết của huyền thoại, người đã lạm dụng ma túy trong nhiều năm.

Tin liên quan