Ngôi sao MU sẽ mất số tiền lớn nếu không vô địch Europa League

(Dân trí) - Chức vô địch Europa League đang có ý nghĩa sống còn với toàn đội MU. Nó không chỉ giúp CLB trở lại Champions League mà còn giúp những cầu thủ Quỷ đỏ không bị giảm thu nhập.

Nếu như giành chức vô địch Europa League trong trận đấu trên đất Thụy Điển vào ngày 24/5 tới nay, MU sẽ chính thức giành vé tham dự Champions League mùa giải tới. Điều đó mang tới vinh dự lớn cho toàn đội MU.

Những ngôi sao MU sẽ bị trừ lương nếu không vô địch Europa League
Những ngôi sao MU sẽ bị trừ lương nếu không vô địch Europa League

Không chỉ có vậy, nó còn giúp những ngôi sao MU tránh khỏi việc bị giảm thu nhập. Theo quy định, nếu như Quỷ đỏ không thể giành vé dự Champions League mùa giải tới, các cầu thủ sẽ bị cắt giảm 25% mức lương (với những người lương cao hơn 20.000 bảng/tuần).

Theo tính toán, toàn đội MU sẽ mất đi 37 triệu bảng tiền lương bị cắt giảm (nếu mất vé dự Champions League). Chỉ có hai người không bị giảm lương là Timothy Fosu-Mensah và Axel Tuanzebe vì lương dưới 20.000 bảng/tuần.

Ngược lại, việc thi đấu ở đấu trường danh giá nhất châu Âu cấp CLB giúp cho họ không những không mất đi nguồn thu này mà còn nhận thêm được 1 triệu bảng tiền thưởng theo quy định của CLB.

Sở dĩ MU buộc phải giảm lương của toàn đội bởi theo điều khoản với hãng thể thao Adidas, MU sẽ mất 30% số tiền tài trợ (75 triệu bảng/năm) nếu không thể tham dự Champions League trong hai mùa giải liên tiếp. Tỷ lệ cắt giảm này tăng lên theo từng năm.

Do đó, MU không chỉ chiến đấu vì danh dự mà còn cả tiền bạc trong trận chung kết Europa League với Ajax. Đó là động lực lớn với Quỷ đỏ.

H.Long