Ngôi sao HA Gia Lai lỡ hẹn SEA Games 29 vì chấn thương

(Dân trí) - Chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29, nhưng hậu vệ A Hoàng của HA Gia Lai đã chính thức phải nói lời chia tay đội tuyển vì dính chấn thương trong chuyến làm khách trên sân Cần Thơ vừa qua.

Ở trận đấu này, A Hoàng dính chấn thương ở phút 82, khi đó HA Gia Lai đang bị dẫn trước với tỷ số 3-0. Hậu vệ đội bóng phố Núi va chạm mạnh với Nguyễn Văn Quân của Cần Thơ, sau đó đã phải rời sân vì quá đau. Sau tình huống này, HA Gia Lai chỉ thi đấu với 10 người trong thời gian cuối vì đã dùng hết 3 quyền thay đổi cầu thủ.


Chấn thương khiến A Hoàng phải lỗi hẹn với SEA Games 29

Chấn thương khiến A Hoàng phải lỗi hẹn với SEA Games 29

Sau khi chụp cộng hưởng từ, quả cho thấy, A Hoàng bị tổn thương sụn khớp lồi cầu bánh chè, phù xương lồi cầu… ở đầu gối phải. Với chấn thương này, A Hoàng phải nghỉ thi đấu từ 2-3 tháng.

Điều này đồng nghĩa với việc A Hoàng không chỉ phải chia tay với vòng loại U23 châu Á 2018, mà còn lỡ hẹn với SEA Games 29. Do sắp tới ngày hội quân nên HLV Hữu Thắng để ngỏ khả năng triệu tập một gương mặt khác lên thay thế A Hoàng.

Theo kế hoạch, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 3/7 tại Hà Nội và tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đến ngày 14/7, toàn đội sẽ di chuyển vào TP HCM để tiếp tục hoàn thiện các bước chuẩn bị cuối cùng cho vòng loại U23 châu Á 2018, đấu trường mà thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ phải cạnh tranh với U23 Hàn Quốc, U23 Macau và U23 Timor-Leste trong khuôn khổ bảng I.

Kết thúc giải đấu này, U22 Việt Nam sẽ trở lại Hà Nội để chuẩn bị cho trận giao hữu với Đội các ngôi sao K-League (Hàn Quốc), diễn ra vào 29/7, trên sân Mỹ Đình. Sau đó, đến ngày 31/7, toàn đội sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn để chuẩn bị cho SEA Games 29.

T.Đ

Đang được quan tâm