Thứ hai, 09/09/2013 - 05:21

Ngoại binh của HA Gia Lai sang châu Âu thử việc

Dân trí

Ngay sau khi kết thúc V-League 2013, tiền đạo số 1 của HA Gia Lai trong mùa bóng vừa rồi là Oseni đã tìm đường sang châu Âu thử việc. Trong khi đó, 1 tiền đạo ngoại khác của Gỗ là Evaldo cũng đã nói lời chia tay đội bóng phố núi.

V-League 2013 kết thúc cũng là lúc mà HA Gia Lai chia tay 2 chân sút tốt nhất của họ là Evaldo (Brazil) và Oseni (Nigeria). Đấy là 2 tiền đạo có những đóng góp cực kỳ quan trong đối với thành tích giành HCĐ của Gỗ tại V-League 2013.

Trong số này, Oseni tiết lộ lý do danh rời HA Gia Lai, rời V-League là muốn tìm kiếm cơ hội thử việc và muốn được tìm kiếm cơ hội thi đấu tại châu Âu, nhằm phục vụ mục đích được khoác áo đội tuyển Nigeria của cầu thủ này.

Oseni hiện còn khá trẻ (sinh năm 1991, từng khoác áo đội tuyển U23 Nigeria), nên khát khao của chân sút này là được gia nhập đội tuyển quốc gia nước mình, hiện đang được dẫn dắt bởi HLV Stephen Keshi.

Trong mùa giải 2013, Oseni thi đấu rất hay, ghi hàng loạt bàn thắng quan trọng cho HA Gia Lai. Tuy nhiên, do các HLV của các đội tuyển có đẳng cấp trên thế giới rất ít khi để ý đến V-League, nên nếu muốn được khoác áo đội tuyển Nigeria, Oseni có lẽ sẽ chọn cách sang châu Âu.
 

Oseni bất ngờ chia tay HA Gia Lai

Oseni bất ngờ chia tay HA Gia Lai

Hiện tại, phía HA Gia Lai cho biết họ vẫn để ngỏ cơ hội cho Oseni. Nếu tiền đạo người Nigeria thất bại trong việc tìm bến đỗ tại châu Âu, Gỗ sẵn sàng giang tay đón anh trở lại, bởi Oseni quá quan trọng với đội bóng phố núi.

Trong khi đó, một tiền đạo ngoại nổi tiếng khác của Gỗ là Evaldo (Brazil) nhiều khả năng sẽ không trở lại V-League, sau khi kết thúc hợp đồng với HA Gia Lai khi mùa bóng 2013 kết thúc.

Hiện tại, phía HA Gia Lai cũng đã lên phương án tìm người thay thế Evaldo. Theo đó, chân sút từng khoác áo Gỗ ở mùa giải 2012 là Olushola, người đã chơi cho CLB HA Attapeu (Lào) trong năm 2013, sẽ trở lại phố núi, thế chỗ của Evaldo.

Việc phải xáo trộn lực lượng, phải chia tay 2 tiền đạo xuất sắc là điều mà HA Gia Lai không hề muốn. Tuy nhiên, đội bóng phố núi không còn lựa chọn khác, một khi các cầu thủ của họ đang nhận được những lời đề nghị tốt hơn, từ các đội bóng bên ngoài V-League.

Trong số 3 ngoại binh từng cùng HA Gia Lai tham dự V-League 2013, có lẽ Gỗ chỉ giữ lại thủ môn Akpan (Nigeria), người cũng đã có một mùa bóng cực kỳ xuất sắc, trở thành lá chắn đáng tin cậy ngay trước khung thành của HA Gia Lai.

Kim Điền

Mới nhất