Thứ tư, 20/08/2014 - 09:05

MU chính thức có Marcos Rojo, Nani ra đi

Dân trí

Ngày hôm qua, CLB Sporting Lisbon chính thức xác nhận rằng đã đồng ý bán hậu vệ Marcos Rojo cho MU, đồng thời có được Nani theo hợp đồng cho mượn.

Như vậy là sau thời gian dài đàm phán, MU đã có được hậu vệ Marcos Rojo. Ngày hôm qua, CLB Sporting Lisbon đã chính thức xác nhận bán tuyển thủ Argentina cho đội chủ sân Old Trafford với mức phí vào khoảng 16 triệu bảng.

Marcos Rojo chính là người của MU

Marcos Rojo chính là người của MU


MU sẽ trả góp số tiền. Cụ thể, 8 triệu bảng sẽ được "Quỷ đỏ" trả ngay lập tức cho Sporting. 4 triệu bảng sẽ được thanh toán vào ngày 1/12. 4 triệu bảng còn lại sẽ được trả nốt vào ngày 1/7 năm sau. Dự kiến, trong ngày hôm nay, Marcos Rojo sẽ tới MU để tiến hành kiểm tra y tế, trước khi gia nhập Old Trafford.

Ở chiều ngược lại, Nani sẽ trở về Sporting Lisbon theo hợp đồng cho mượn. Trong đó, phần lớn mức lương khổng lồ của tiền vệ người Bồ Đào Nha cũng được phía CLB thành Manchester chi trả.

Marcos Rojo có thể đá tốt ở vị trí trung vệ, hậu vệ trái, tiền vệ trái. Chính vì sự đa năng của cầu thủ này khiến HLV Van Gaal đã yêu cầu BLĐ MU phải chiêu mộ bằng mọi giá, để hoàn thiện sơ đồ 3-5-2 vốn có quá nhiều lổ hổng.

Hậu vệ người Argentina là tân binh thứ 3 của MU trong mùa Hè này sau Luke Shaw và Ander Herrera. Tính tới nay, "Quỷ đỏ" đã chi khoảng 76 triệu bảng vào thị trường chuyển nhượng nhưng chắc chắn họ sẽ không dừng lại. Dưới sức ép của CĐV, BLĐ MU sẽ mạnh tay tăng cường lực lượng trong thời gian tới. Hai mục tiêu khác họ có thể mang về trong thời gian tới là Di Maria và Daley Blind.

H.Long