Thứ tư, 07/10/2015 - 08:49

Mourinho tiết lộ lý do không tới MU kế vị Sir Alex Ferguson

Dân trí

Chia sẻ trước báo giới, HLV Mourinho thừa nhận từng nói chuyện với Sir Alex Ferguson ngay trước thời điểm “ông già gân” nghỉ hưu. Tuy nhiên, cuối cùng, ông đã quyết định chọn Chelsea thay vì MU.

Trên sân cỏ, Mourinho và Sir Alex là đối thủ nhưng ở ngoài đời, họ là những người bạn thân. Trước báo giới, HLV Mourinho chia sẻ rằng ông đã nói chuyện với Sir Alex ngay trước thời điểm “ông già gân” nghỉ hưu. Tuy nhiên, cuối cùng, “Người đặc biệt” đã từ chối dẫn dắt MU để trở về Chelsea.

 

 

Mourinho không tới MU vì muốn trở về Chelsea
Mourinho không tới MU vì muốn trở về Chelsea

Mourinho thổ lộ: “Mọi HLV đều xem MU là CLB lớn nhưng tôi chỉ muốn trở về dẫn dắt Chelsea. Chính vì vậy, trong cuộc nói chuyện, tôi và Sir Alex đã không đả động tới chuyện này (kế vị Sir Alex ở MU).

Ông ấy rất hiểu tôi và biết rằng tôi chỉ muốn trở về làm việc ở Chelsea sau khi rời khỏi Real Madrid. Chính Sir Alex đã thổ lộ quyết định nghỉ hưu với tôi, ở thời điểm mà không nhiều người biết, khoảng 1,2 tháng trước khi ông chính thức công bố.

Tôi biết rằng Sir Alex rất tin tưởng mình nhưng tôi vẫn cảm thấy điều gì đó sợ hãi. Cảm giác sợ hãi ấy còn xuất hiện khi HLV người Scotland tuyên bố quyết định nghỉ hưu trước giới truyền thông một cách quá nhẹ nhõm”.

Như đã biết, Mourinho (và cả Pep Guardiola) đều được đồn sẽ kế vị Sir Alex ở MU nhưng cuối cùng, “ông già gân” đã quyết định chọn David Moyes. Tuy nhiên, Moyes đã không thể mang tới thành công cho MU và bật bãi chỉ sau 1 mùa giải.

H.Long