Mourinho phê phán trọng tài, mỉa mai Arsenal

(Dân trí) - Jose Mourinho luôn biết cách gây sự chú ý thông qua những phát biểu. Lần trả lời phỏng vấn sau trận hòa đáng thất vọng trước Southampton cũng không phải ngoại lệ.

Trận hòa 1-1 trước Southampton ngay trên sân nhà Stamford Bridge không thể khiến vị trí dẫn đầu Premier League của Chelsea bị lung lay. The Blues vẫn nhiều hơn đội bóng xếp thứ hai Man City tới 6 điểm và lợi thế 1 trận chưa đấu.

Jose Mourinho tiếp tục có những phát biểu khó nghe dành cho trọng tài và đối thủ
Jose Mourinho tiếp tục có những phát biểu khó nghe dành cho trọng tài và đối thủ

Tuy vậy, không vì thế mà HLV Jose Mourinho lấy làm hài lòng, nhất là khi trọng tài Mike Dean tước oan của Chelsea một quả phạt đền. Đó là tình huống Ivanovic ngã trong vòng cấm sau khi bị Dušan Tadić dẫm vào chân ở phút 24.

Dĩ nhiên, với bản tính có phần ngang tàng, “người đặc biệt” không quên chì chiết trọng tài trong buổi phỏng vấn sau trận đấu. Mourinho nói: “Tôi hài lòng với tình hình hiện tại. Tôi hài lòng với việc dẫn đầu và bỏ xa đội xếp thứ hai 6 điểm. Nhưng tôi không hài lòng với kết quả trận đấu.”

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha đưa ra dẫn chứng: “Nếu bạn còn nhớ hai trận đấu chúng tôi đối đầu Southampton: một trận đấu, phạt đền không phải là phạt đền, và trận đấu khác, phạt đền lại không được thổi phạt đền. 6 điểm đáng ra có được nhưng thực tế chỉ có 2 điểm.

Ý kiến ​​của tôi không quan trọng. Quan trọng là ý kiến của ông Mike Dean. Quyết định của ông ta là thổi phạt đền (cho Southampton) và không thổi phạt đền ở tình huống Ivanovic bị phạm lỗi.”

Mourinho cho rằng Chelsea đã có một trận đấu tốt, dù đa phần ý kiến đều đánh giá đội chủ nhà đã chơi dưới sức. Không những vậy, “người đặc biệt” còn bóng gió Nemanja Matic đã bị “thiệt thòi” ở tình huống cầu thủ này đốn ngã Dušan Tadić, dẫn đến quả phạt đền cho Southampton.

Chưa dừng lại ở việc chỉ trích công tác trọng tài, Mourinho còn dùng ngôn từ để mỉa mai đội bóng cùng thành phố Arsenal. The Gunners đang thi đấu khá ấn tượng tại Premier League, vì vậy cánh phóng viên đã hỏi “người đặc biệt” về đối thủ tiềm tàng này. Câu trả lời của Mourinho rất thú vị: “Phong độ nào (của Arsenal)? 3-1 trước Monaco? Hay 3-0 trước West Ham? Điều đó tùy thuộc vào từng loại phong độ.”

Duy Khánh

Đang được quan tâm