Messi không trở lại đội tuyển Argentina vào tháng 9/2016

(Dân trí) - Bất chấp sự kêu gọi của Tổng thống Argentina và người hâm mộ bóng đá nước này, Messi vẫn sẽ không rút lại quyết định từ giã sự nghiệp quốc tế.

Như đã biết, sau thất bại trước Chile ở chung kết Copa America 2016, Messi đã quyết định từ giã ĐTQG Argentina. Sau đó, Tổng thống Argentina, Mauricio Macri và người hâm mộ đất nước này đã lên tiếng kêu gọi Messi rút lại quyết định này nhưng cầu thủ này vẫn… im lặng.

Messi sẽ không tập trung ĐTQG vào tháng Chín tới
Messi sẽ không tập trung ĐTQG vào tháng Chín tới

Theo nguồn tin từ gia đình Messi tiết lộ với tờ Goal, “siêu sao” người Argentina chắc chắn sẽ không trở lại ĐTQG trong loạt trận ở vòng loại World Cup 2018 vào tháng 9/2016. Gia đình Messi giải thích: “Ngay bây giờ, Messi vẫn chưa muốn làm một phần ĐTQG”.

Sau khi HLV Tata Martino từ chức ở ĐTQG Argentina, LĐBĐ nước này đang muốn mời một trong hai HLV Jorge Sampaoli và Marcelo Bielsa tiếp quản “ghế nóng” ở đội tuyển.

Nói về điều này, gia đình của Messi thừa nhận cầu thủ của Barcelona không quan tâm tới ai sẽ tiếp quản ghế HLV trưởng ở đội tuyển. “Nó không đặt áp lực lên HLV trưởng và cũng chẳng tác động để sa thải người nào” - gia đình Messi nói.

Theo báo giới Tây Ban Nha, vào tuần sau, Chủ tịch LĐBĐ Argentina, Armando Perez sẽ bay sang đất nước này để thuyết phục Messi trở lại ĐTQG và đồng thời mời gọi HLV Jorge Sampaoli (người đang dẫn dắt Sevilla) trở về huấn luyện ĐTQG.

Thực tế, những người hâm mộ Argentina vẫn hy vọng Messi chưa “đoạn tuyệt” hẳn với ĐTQG. Theo những tờ báo lớn ở đất nước này, El Pulga chỉ muốn nghỉ ngơi và có thể quay trở lại vào tháng 11.

H.Long