Messi đòi lương “siêu khủng” để sang Premier League

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ Daily Star, Messi sẵn sàng gia nhập Premier League nếu có bất kỳ CLB nào đáp ứng được mức lương 600.000 bảng/tuần.

Gần đây, báo giới Tây Ban Nha đưa tin rằng Messi đang tính tới khả năng sẽ rời khỏi Tây Ban Nha vì những rắc rối liên tiếp với cơ quan thuế vụ của đất nước này. Mặc dù vậy, để đưa Messi rời khỏi Nou Camp, các CLB sẽ phải chi ra số tiền không nhỏ.

Messi đòi hỏi lương gấp đôi Wayne Rooney
Messi đòi hỏi lương gấp đôi Wayne Rooney

Đầu tiên, họ sẽ phải trả khoản phí 175 triệu bảng để giải phóng hợp đồng của “siêu sao” người Argentina ở Barcelona. Bên cạnh đó, đòi hỏi về lương bổng của Messi cũng không hề dễ chịu chút nào.

Theo nguồn tin từ tờ Daily Star, Messi chỉ muốn nhận được mức lương 18 triệu mỗi năm (sau thuế). Điều đó có nghĩa rằng, các CLB sẽ phải trả 600.000/tuần (tính cả thuế) để có được sự phục vụ của El Pulga.

Khá nhiều CLB Premier League, trong đó có Arsenal, Man City… đều muốn có sự phục vụ của Messi nhưng rõ ràng, việc phải chi ra số tiền “ngoài sức tưởng tượng” là cản trở quá lớn với họ trong vụ này.

Hiện tại, cầu thủ đang nhận lương cao nhất Premier League, Wayne Rooney “chỉ” lĩnh 300.000 bảng/tuần, tức chỉ bằng 1/2 mức lương Messi yêu cầu. Những “ông hoàng”khác như Sergio Aguero, Yaya Toure (240.000 bảng/tuần), Eden Hazard (220.000 bảng/tuần)… vẫn còn kém rất xa.

H.Long

Đang được quan tâm