1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Mất 2 ngôi sao, Muangthong United bất ngờ thay đổi thái độ với Văn Lâm

(Dân trí) - Sau khi mất hai ngôi sao là Sarach Yooyen và Adisorn Promrak, CLB Muangthong United khẳng định không bán thêm ngôi sao nào nữa. Trước đó, họ từng khẳng định Văn Lâm được bật đèn xanh ra đi.

Trong thời gian qua, CLB Muangthong United đã quyết định giảm lương của các cầu thủ trong bối cảnh đại dịch bùng phát. Bên cạnh đó, họ tuyên bố sẵn sàng để bất kể cầu thủ nào (trong đó có Văn Lâm) được ra đi.

Mất 2 ngôi sao, Muangthong United bất ngờ thay đổi thái độ với Văn Lâm - 1

Muangthong United tuyên bố không bán Văn Lâm

Tuy nhiên, với việc hai ngôi sao của CLB là Sarach Yooyen và Adisorn Promrak đều lần lượt dứt áo ra đi, Muangthong United đang cảm thấy sợ hãi về cuộc “chảy máu lực lượng”. Việc bán hai ngôi sao hàng đầu cũng tạo ra làn sóng phẫn nộ từ những CĐV của đội bóng.

Do đó, Muangthong United đã thay đổi quyết định. Họ khẳng định sẽ không bán Văn Lâm hay bất kỳ ngôi sao nào khác trước khi mùa giải khởi tranh trở lại (dự kiến vào tháng 9).

Chia sẻ trước báo giới, Giám đốc điều hành của Muangthong United, Ronan Ritsuwaja cho biết: “Tôi nghĩ rằng hai thương vụ bán người vừa qua đến ở thời điểm thích hợp và hoàn toàn đúng với chính sách của CLB.

Cả Sarach Yooyen và Adisorn Promrak đều muốn rời khỏi Muangthong United và chúng tôi đáp ứng điều đó. Trong đội hình của Muangthong United vẫn còn nhiều ngôi sao và tài năng trẻ đủ giúp đội bóng tiến lên.

Tuy nhiên, tôi khẳng định từ giờ tới hết mùa giải, chúng tôi sẽ không bán thêm bất kỳ cầu thủ nào nữa”.

Như vậy, chắc chắn Văn Lâm sẽ ở lại Muangthong United tới khi mùa giải khép lại. Hiện tại, thủ thành người Việt Nam đang cạnh tranh dữ dội vị trí thủ môn với Somporn Yos. Trước thời điểm nghỉ dịch, Văn Lâm đã mất vị trí vào tay thủ môn người Thái Lan.

Hiện tại, CLB Muangthong United vẫn đang duy trì tập luyện sau thời gian nghỉ dịch. Giải Thái-League có thể quay trở lại vào tháng 9.

H.Long