1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Văn Lâm nhận trợ cấp “thất nghiệp”, được bật đèn xanh để ra đi

(Dân trí) - Theo tờ Bangkok Post, Tổng cục thể thao Thái Lan đã hỗ trợ cho mỗi cầu thủ 5.000 baht/tháng để trang trải cuộc sống trong thời gian “thất nghiệp”. Bên cạnh đó, Văn Lâm cũng được bật đèn xanh để ra đi.

Trong thời gian nghỉ thi đấu vì dịch Covid-19, các CLB Thái Lan đã chịu tổn thất nặng nề về mặt tài chính. Do đó, để duy trì hoạt động, họ đã phải cắt giảm mức lương của các cầu thủ.

Văn Lâm nhận trợ cấp “thất nghiệp”, được bật đèn xanh để ra đi - 1

Văn Lâm phải cắt giảm 30% lương ở Muangthong United

Theo nguồn tin từ báo giới Thái Lan, CLB Muangthong United đã quyết định cắt giảm 30% mức lương của toàn đội để chia sẻ gánh nặng với đội bóng. Như vậy, lương của Văn Lâm sẽ bị cắt giảm từ 10.000 USD/tháng xuống còn 7.000 USD/tháng trong thời gian nghỉ thi đấu (cho tới tháng 9).

Trong bối cảnh ấy, Tổng cục thể thao Thái Lan (SAT) đã tung ra gói hỗ trợ “thất nghiệp” để hỗ trợ các cầu thủ. Theo đó, mỗi cầu thủ thi đấu ở Thái Lan sẽ nhận được thêm số tiền 5.000 baht/tháng (hơn 3,5 triệu đồng) trong vòng 3 tháng.

Các CLB cũng được hỗ trợ số tiền 500.000 baht (hơn 350 triệu đồng) để có thể duy trì hoạt động trong tình cảnh khó khăn.

Giám đốc điều hành của Muang Thong United là Rannarit Suwajaya thừa nhận rằng chính sách giảm 30% lương của CLB có thể ảnh hưởng tới tâm lý của các cầu thủ nhưng đó là cách duy nhất để có thể hỗ trợ CLB trong lúc khó khăn.

Văn Lâm nhận trợ cấp “thất nghiệp”, được bật đèn xanh để ra đi - 2

Mỗi cầu thủ ở Thái Lan được hưởng trợ cấp 5.000 baht/tháng

Ông cũng nhấn mạnh thêm rằng Văn Lâm và các đồng đội sẽ được “bật đèn xanh” để ra đi nếu như không chấp nhận mức giảm lương này. Nó cho thấy động thái cứng rắn của Muangthong United để duy trì kỷ luật trong thời điểm khó khăn.

Trong thời gian qua, Muangthong United đã trở lại tập luyện nhưng chủ yếu họ vẫn tập thành từng nhóm để đảm bảo giãn cách xã hội theo quy định của Chính phủ.

Giải VĐQG Thái Lan nhiều khả năng sẽ trở lại vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 5 năm sau. Tuy nhiên, kế hoạch này vẫn đang nhận được sự phản đối từ một vài CLB. Họ cho rằng sẽ phải chiếu đấu rất căng ở thời điểm cuối năm khi vòng loại World Cup 2022 hay AFF Cup khởi tranh.

Đương nhiên, các CLB Thái Lan không muốn nhả người trong thời gian ấy bởi lo ngại việc thi đấu với mật độ quá dày có thể ảnh hưởng tới các cầu thủ sau thời gian nghỉ thi đấu dài hạn. Dù vậy, họ chỉ được lựa chọn nhả người ở AFF Cup 2020 (giải đấu không thuộc hệ thống của FIFA), còn vẫn phải tuân thủ việc để cầu thủ tập trung đội tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup 2022.

H.Long