Mancini “bỏ túi” 28 triệu bảng sau khi bị Man City sa thải

(Dân trí) - Theo thông tin từ tờ Eurosport, HLV Mancini đã được Ban lãnh đạo Man City bồi thường 28 triệu bảng cho 4 năm còn lại trong hợp đồng của mình. Rõ ràng, ông thầy người Italia cũng chẳng “thiệt thòi” gì khi chia tay Man “xanh”.

Cuộc chia tay của Mancini và Man City diễn ra vô cùng chóng vánh. Chỉ vài ngày sau khi không thể giúp Man “xanh” đoạt chức vô địch FA Cup, chiến lược gia người Italia đã nhận trát sa thải từ BLĐ đội bóng.

Mancini được cho rằng đã nhận 28 triệu bảng, tiền giải phóng hợp đồng

Mancini được cho rằng đã nhận 28 triệu bảng, tiền giải phóng hợp đồng

Dù vậy, Mancini cũng chẳng “thiệt thòi” gì sau khi bị “đẩy ra đường” không thương tiếc. Theo những thông tin từ tờ Eurosport, vị HLV còn 4 năm hợp đồng này đã “đút túi” khoảng 28 triệu bảng từ ông chủ Man City.

Tuy nhiên, theo những nguồn tin thân cận, Mancini không nhận được nhiều như vậy. Theo đó, cựu HLV Inter chỉ có thêm khoảng 7 triệu bảng tiền “trợ cấp”, tương đương với 1 năm lương, theo điều khoản trong bản hợp đồng mà hai bên đã ký vào năm ngoái.

Trong ngày hôm qua, Ban lãnh đạo Man City đã dành những lời tri ân cho chiến lược gia này. Chủ tịch CLB Khaldoon Al Mubarak cho biết: “Đây thực sự là quyết định khó khăn của những ông chủ và Ban lãnh đạo đội bóng. Đó là kết quả của quá trình xem xét tỷ mỷ của chúng tôi trong suốt mùa giải qua. Dù sao, toàn thể CLB Man City tỏ lòng biết ơn Mancini về những đóng góp của ông ấy cho đội bóng.

Ông chủ Sheikh Mansour cũng ghi nhận nỗ lực của Mancini trong hơn 3 năm qua. HLV người Italia đã và đang nhận được sự ủng hộ hết mình từ những CĐV của đội bóng. Những năm qua, Mancini đã hoàn tất lời hứa giúp Man City khỏi giành chức vô địch Premier League vào năm ngoái, sau 44 năm chờ đợi. Chúng tôi cảm ơn ông vì những cống hiến cho sự tiến bộ của Man City. Hai bên vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp từng xây dựng trong quãng thời gian qua”.

H.Long
Theo Eurosport