Man Utd ra quyết định bất ngờ với tương lai của Pogba

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ ESPN, Man Utd sẵn sàng để Pogba ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa Hè năm sau.

Hợp đồng của Paul Pogba với Man Utd sẽ có thời hạn tới hết mùa giải này. Mặc dù vậy, trong thời gian dài qua, hai bên vẫn chưa thể tìm được tiếng nói chung. Điều đó khiến cho Quỷ đỏ đối diện với nguy cơ mất trắng cầu thủ này vào mùa Hè năm sau.

Man Utd ra quyết định bất ngờ với tương lai của Pogba - 1

Man Utd sẵn sàng mất trắng Pogba.

Thực tế, Man Utd cũng… chấp nhận điều đó nếu như Pogba không chịu ký hợp đồng mới. Giới chủ của CLB khẳng định sẽ không "bán tống bán tháo" ngôi sao này để thu hồi vốn trong tháng 1/2022, mà họ vẫn để Pogba thi đấu cho CLB tới hết mùa giải vì cần mục tiêu chất lượng để theo đuổi những mục tiêu.

Trong thời gian qua, Juventus, Real Madrid và PSG đã theo đuổi Pogba. Họ cũng sẵn sàng chờ đợi động thái của Man Utd trước khi đưa ra quyết định. Nhiều khả năng, ba CLB này cũng chờ tới cuối mùa để đón tiền vệ người Pháp mà không mất đồng nào.

Việc Pogba và người đại diện Mino Raiola luôn lấp lửng về tương lai khiến cho Ban lãnh đạo Man Utd cảm thấy khó chịu. Vào tháng trước, Raiola từng hé mở: "Turin luôn ở trong tim của Pogba".

Và tới tuần trước, khi được hỏi về tương lai của tiền vệ người Pháp, siêu cò này lại lấp lửng: "Điều đó bạn phải hỏi Man Utd mới phải. Tôi chỉ có thể nói rằng ở thời điểm này, mọi thứ vẫn im lặng".

Man Utd ra quyết định bất ngờ với tương lai của Pogba - 2

Vào năm 2012, Pogba cũng rời Man Utd theo dạng chuyển nhượng tự do.

Năm 2012, Man Utd từng mất Pogba theo dạng chuyển nhượng tự do vào tay Juventus. Khi ấy, đội bóng Turin chỉ phải trả 800.000 bảng phí đào tạo. Sau đó, tới năm 2016, Quỷ đỏ đã phải chi tới 89,1 triệu bảng để mua lại ngôi sao này.

Trong thời gian qua, Pogba đã bất ngờ mất vị trí chính thức ở Man Utd. Tiền vệ này đã không được đá chính trong hai trận đấu với Atalanta và Liverpool. Thậm chí, cầu thủ 28 tuổi còn báo hại Man Utd khi nhận thẻ đỏ chỉ 14 phút sau khi có mặt trên sân trong trận đấu với Liverpool.

Với tấm thẻ đỏ này, Pogba sẽ bị treo giò trong ba trận đấu tiếp theo của CLB ở Premier League gặp Tottenham, Man City và Watford.

Tin liên quan