Man City gây thất vọng, HLV Guardiola nói điều bất ngờ

(Dân trí) - Pep Guardiola thừa nhận rằng ông cảm thấy "tội lỗi" sau khi Man City hòa với Southampton ở vòng năm Premier League, dẫu vậy Guardiola vẫn yêu cầu khán giả tới sân vận động Etihad nhiều hơn nữa.

Đêm qua, Man City hòa 0-0 với Southampton ở sân nhà Etihad. Đó là lần thứ hai trong 41 trận gần nhất trên sân nhà các học trò của Pep Guardiola tịt ngòi. Dẫu vậy, các cổ động viên của Man City vẫn cổ vũ rất nhiệt tình, họ không ngừng hô vang tên Guardiola suốt hiệp thi đấu thứ nhất.

Sau chiến thắng 6-3 trước Leipzig hôm thứ Tư, HLV Guardiola đã kêu gọi người hâm mộ tới sân nhiều hơn để theo dõi trận đấu của đội nhà với Southampton. Tổng thư ký câu lạc bộ người hâm mộ chính thức của Man City Kevin Parker tỏ ra khó chịu với lời kêu gọi đó, Parker nói rằng Guardiola nên tập trung vào công việc huấn luyện của mình.

Man City gây thất vọng, HLV Guardiola nói điều bất ngờ - 1

Guardiola chỉ đạo học trò thi đấu ở trận gặp Southampton.

"Khi trận đấu diễn ra không tốt, tôi cảm thấy tội lỗi với người hâm mộ", Guardiola nói sau trận đấu gặp Southampton. "Xét cho cùng, người hâm mộ đến xem buổi biểu diễn của các cầu thủ và muốn thưởng thức trận đấu. Đó là lý do tại sao tôi tham gia môn thể thao này. Vì vậy, tôi cảm thấy có chút tội lỗi, bởi chúng tôi đã chơi không tốt.

Sau trận đấu mọi người đều hỏi tôi điều giống nhau, nhưng tôi không nói gì sai sau trận đấu với Leipzig. Tôi đã nói rằng chúng tôi đã chơi một trận đấu khó khăn và sẽ cực kỳ vất vả trước Southampton. Tôi không bao giờ phàn nàn về việc có bao nhiêu người hâm mộ đến hoặc không đến sân. Tôi chưa bao giờ làm điều đó trong đời. Tất nhiên, tôi vẫn biết ơn ngay cả khi chỉ có 85 hay 100 người đến, điều đó vẫn ổn".

Người ủng hộ hô vang tên Guardiola, ông nói: "Đối với tôi, điều đó không quan trọng như mọi khi. Tôi không chạy lên và xuống đường biên, tôi không thể di chuyển. Những gì các cầu thủ cần phải làm là chơi tốt hơn nữa vì những người đến đây luôn gắn bó với đội bóng nên phải khiến họ hạnh phúc".

Man City gây thất vọng, HLV Guardiola nói điều bất ngờ - 2

Guardiola chỉ dẫn học trò thi đấu.

Etihad vẫn có tới 17 nghìn chỗ trống trong trận đấu vừa qua. Guardiola cho rằng việc khán giả không được phép tới sân và không tới sân (hoặc không muốn tới) là các vấn đề khác nhau.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha nói tiếp: "Ngay bây giờ thì tôi không hiểu. Những gì tôi đã nói là: "Mọi người hãy đến cùng với chúng tôi trong trận đấu tiếp theo". Giống như tôi nói bây giờ: "Hãy đến theo dõi trận đấu với Wycombe, ở Carabao Cup vào thứ Ba, hãy đến với chúng tôi.

Tôi biết ai cũng có cuộc sống của riêng mình, đôi khi người hâm mộ có thể đến sân hoặc không, đôi khi không muốn đến. Tuy nhiên, chúng tôi phải làm công việc của mình như đã làm trong năm, sáu năm qua. Mỗi lần như vậy tôi sẽ hỏi điều này (đề nghị cổ động viên tới sân). Chúng tôi trải qua hơn một năm không có người hâm mộ tới sân vì đại dịch và vấn đề không giống nhau, bóng đá không có người hâm mộ cũng không giống nhau. Vì vậy, cảm ơn các bạn đã đến sân".

Man City trải qua trận hòa đầu tiên của mùa giải, nhà đương kim vô địch đang có 10 điểm, đứng nhì bảng, kém đội đầu bảng Liverpool ba điểm. Tuy nhiên, nếu Chelsea và Man Utd có điểm vào đêm nay khi thi đấu vòng năm, Man City sẽ bị  bật khỏi Top 3.

Man City gây thất vọng, HLV Guardiola nói điều bất ngờ - 3