1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Man City có nguy cơ bị cấm thi đấu ở Champions League

(Dân trí) - Theo báo giới Anh, Man City có nguy cơ bị cấm thi đấu ở Champions League vì bị cáo buộc vi phạm luật Công bằng tài chính.

Man City vừa lên ngôi vô địch Premier League. Mặc dù vậy, chỉ vài ngày sau đó, họ lại đối diện với hung tin. Theo đó, CLB thành Manchester có nguy cơ bị cấm thi đấu ở Champions League vì bị cáo buộc vi phạm luậ Công bằng tài chính.

Man City có nguy cơ bị cấm thi đấu ở Champions League - 1

Man City có nguy cơ bị cấm thi đấu ở Champions League

Trong thời gian qua, các thành viên trong ban kiểm soát tài chính của UEFA đã nhóm họp để hoàn thiện hồ sơ vụ này. Dự kiến, họ sẽ đệ trình bản báo cáo chi tiết về vụ này lên UEFA trong vài ngày tới.

Theo một vài nguồn tin thân cận, bản báo cáo này (kết quả của hơn 2 tháng điều tra) đã cho thấy những dấu hiệu về việc Man City vi phạm luật Công bằng tài chính. Thực tế, những cáo buộc về vấn đề vi phạm của Man “xanh” đã xuất hiện trên trang Football Leaks từ năm ngoái.

Sau đó, nhật báo nổi tiếng ở Đức là Der Spiegel đã nhảy vào cuộc điều tra. Họ đã tìm ra một vài bằng chứng cho thấy tập đoàn Abu Dhabi United (ADUG) (đang sở hữu Man City) đã bơm tiền trái phép vào CLB. Ít nhất 70 triệu bảng đã được tập đoàn này chuyển vào CLB Man City dưới vỏ bọc là các hợp đồng tài trợ.

Man City đã phải giải trình vụ việc này. Họ khẳng định những cáo buộc trên hoàn toàn sai. Tuy nhiên, phòng điều tra của UEFA cho rằng những dẫn chứng của CLB là thiếu thuyết phục.

Năm 2014, Man City từng bị phạt 70 triệu USD do vi phạm luật Công bằng tài chính của UEFA. Khi ấy, CLB đã bị phạt cắt giảm cầu thủ tham dự Champions League mùa giải 2014/15.

Nếu lần này, The Citizens bị chứng minh vi phạm, họ sẽ bị cấm thi đấu ở Champions League mùa giải 2020/21. Đây sẽ là cơ hội để đội xếp thứ 5 Premier League có thể tham dự giải đấu này.

H.Long