Liverpool vượt mặt Man Utd vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng

(Dân trí) - Với các bàn thắng của Mane, Salah và Keita, Liverpool thắng dễ dàng 3-0 trước Crystal Palace ở vòng năm Premier League, qua đó The Kop vượt lên trên Man Utd đứng đầu bảng xếp hạng.

Những phút đầu trận đấu, Crystal Palace khiến cổ động viên Liverpool thót tim khi đội khách liên tục đưa bóng đập cột dọc khung thành đội chủ sân Anfield. Khá tiếc cho Crystal Palace khi đội khách không có bàn thắng mở tỉ số sớm. 

Liverpool không mất quá nhiều thời gian để giành lại thế trận, tuy nhiên các chân sút của đội chủ nhà lại kém duyên nên bàn thắng không thể tới sớm. Nổi bật vô duyên là Jota. Như ở phút 38, cầu môn đã mở toang trước mặt, nhưng cầu thủ người Bồ Đào Nha lại sút bóng từ cự ly chưa đầy 2m ra ngoài. Một pha dứt điểm sút ra ngoài còn khó hơn sút vào trong.

Liverpool vượt mặt Man Utd vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng - 1

Mane giúp Liverpool khai thông bế tắc trước Crystal Palace.

Phút 43, Mane chớp thời cơ sau quả phạt góc đưa Liverpool vươn lên dẫn trước. Bước vào hiệp hai, Crystal Palace phản công tốt hơn hiệp một, nhờ đó thế trận của họ cũng tốt hơn, nhưng các cầu thủ đội khách cũng không thể tạo ra sự đột biến lớn. 

Các tình huống cố định trở thành vũ khí nguy hiểm của Liverpool. Đội chủ nhà ghi bàn thắng thứ hai và thứ ba đều bắt nguồn từ các quả phạt góc, Salah nâng tỉ số lên 2-0 ở phút 79 và 10 phút sau, Keita ấn định chiến thắng 3-0 cho đội chủ sân Anfield. 

Giành ba điểm ở vòng năm Premier League, Liverpool vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng và gây áp lực lớn cho Man Utd và Chelsea. Đêm mai, Chelsea sẽ thi đấu với Tottenham, Man Utd thi đấu với West Ham. Man Utd và Chelsea phải thắng từ 3 bàn trở lên mới có thể vượt lên trên Liverpool.

Liverpool vượt mặt Man Utd vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng - 2
Tin liên quan