1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

“Liverpool sẽ trả giá đắt vì bán mất Xabi Alonso”

(Dân trí) - HLV Harry Redknapp của Tottenham cho rằng Liverpool sẽ phải trả giá rất đắt vì bán mất “xương sống” Xabi Alonso trong mùa Hè vừa qua.

 
“Liverpool sẽ trả giá đắt vì bán mất Xabi Alonso” - 1

Liverpool sẽ phải thấm thía do bán vội Alonso cho Real?

 

Nếu như tại mùa giải 2008/09, Liverpool chỉ thua vẻn vẹn đúng 2 trận thì sang đến mùa bóng năm nay, ngay trong trận mở màn, đội bóng vùng Merseyside đã sớm hứng chịu thất bại 1-2 trước Tottenham Hospur.

 

Dù HLV Rafael Benitez một mực đổ lỗi cho trọng tài về kết quả đầy bất ngờ này nhưng theo nhà cầm quân Harry Redknapp của Tottenham thì nguyên nhân chính là do Liverpool đã không còn “xương sống” Xabi Alonso trong đội hình.

 

Phát biểu trên The Sun, HLV Redknapp phân tích: “Tôi tưởng rằng Liverpool sẽ khiến chúng tôi rất vất vả và đó là sự khởi đầu khó khăn cho Spurs. Nhưng sự thực đã không phải vậy. Không còn một cầu thủ như Alonso, Liverpool không có người cung cấp bóng cho Gerrard hay Torres”.

 

Nếu như mùa giải trước, Alonso đóng vai trò quan trọng trong cả phòng ngự từ xa cũng như phát động tấn công đầy nguy hiểm thì nay, “kẻ đóng thế” Mascherano đã không thể đảm nhiệm tốt cả hai nhiệm vụ cùng lúc và kết quả Liverpool đã trắng tay trong trận đầu.

 

Ông Redknapp khẳng định: “Alonso quá thông minh và đọc trận đấu rất tốt. Nếu có cậu ấy trong đội hình, chúng tôi không thể tạo sức ép lên Liverpool. Chắc hẳn Liverpool sẽ rất nhớ cậu ấy nếu không muốn nói phải trả giá đắt vì sự ra đi của Alonso.

 

Dù họ đã mua về tiền vệ Aquilani và hứa hẹn là một trong những cầu thủ hàng đầu thế giới nhưng chưa có gì đảm bảo về khả năng thay thế tròn vai cho Alonso ở mùa giải này cũng như trong tương lai”.

 

Hiện tại dù được kỳ vọng nhưng Alberto Aquilani vẫn đang phải ngồi ngoài do trong quá trình hồi phục chấn thương và không thể thi đấu ít nhất hai tuần tới.

 

L.T.T