Thứ ba, 10/03/2020 - 16:37

Liên đoàn bóng đá Thái Lan dính án phạt từ AFC

Dân trí

Do HLV trưởng đội U19 Thái Lan là Ithsara Sritharo đã tự ý bỏ họp báo nên Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã phải hứng chịu hậu quả.

Trân thua sốc với tỷ số 1-2 trước U19 Campuchia đã khiến cho U19 Thái Lan không còn cơ hội tham dự vòng chung kết giải U20 châu Á vào 2020. Quá thất vọng vì kết quả ấy, HLV trưởng đội U19 Thái Lan là Ithsara Sritharo đã bỏ họp báo.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan dính án phạt từ AFC - 1

HLV Ithsara Sritharo bỏ họp báo ở trận gặp U19 Campuchia

Điều này trái với quy định của AFC. Theo đó, HLV trưởng và một gương mặt đại diện cho đội bóng bắt buộc phải tham dự cuộc họp báo sau trận đấu. AFC đã kết luận HLV Ithsara Sritharo đã vi phạm quy tắc trên.

Do đó, tới hôm nay, Ủy ban kỷ luật và Đạo đức của AFC đã quyết định ban hành án phạt. Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã bị phạt 5000 USD, trong khi mức phạt của HLV Ithsara Sritharo là 2500 USD.

Bên cạnh đó, AFC cũng cảnh báo về hành vi thái độ của HLV Ithsara Sritharo cũng như Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Họ sẽ chịu hình thức kỷ luật cao hơn nếu như HLV tiếp tục bỏ họp báo trong tương lai.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan và HLV có 30 ngày để hoàn thành án kỷ luật này. Cần nhấn mạnh việc HLV trưởng bỏ họp báo là điều không lạ với bóng đá Đông Nam Á. HLV trưởng đội Malaysia, Tan Cheng Hoe từng bị phạt vì bỏ họp báo trong trận đấu với UAE. Ở trận gặp Việt Nam, ông cũng không tham dự họp báo mà ủy quyền cho trợ lý của mình.

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất