LG.HN.ACB sẽ chỉ còn là ACB.HN?

Theo chân hàng loạt các đội bóng ở V-League và hạng Nhất mất nhà tài trợ, đến lượt đội bóng giàu có LG.HN.ACB đứng trước nguy cơ mất nhà tài trợ chính - tập đoàn LG.

Mặc dù vẫn mang tên LG.HN.ACB khi bước vào mùa giải 2006 nhưng kể từ sau V-League 2005, hợp đồng tài trợ với tập đoàn LG đã kết thúc. Việc thương thảo hợp đồng mới đến thời điểm này vẫn chưa tiến triển và phía LG không có tín hiệu hồi âm trở lại.

 

Tuy chưa chính thức tuyên bố chia tay đội bóng Thủ đô nhưng tập đoàn LG vẫn tiếp tục cân nhắc việc có tiếp tục gắn bó với đội bóng này hay không sau 3 năm sát cánh. Đội bóng của bầu Kiên dường như cũng đã sẵn sàng với việc mất nhà tài trợ này và bắt buộc phải thay đổi tên một lần nữa.

 

 

LG.HN.ACB sẽ chỉ còn là ACB.HN?  - 1

 

LG.HN.ACB sẽ lại phải đổi tên? 

 

Việc tập đoàn LG “lần lữa” trong việc thương thảo hợp đồng mới chủ yếu xuất phát từ bối cảnh chung rất nhạy cảm của BĐVN hiện nay. Tiêu cực tràn lan, nền bóng đá chao đảo và sau khi hàng loạt các quan chức, trọng tài, HLV, cầu thủ bị bắt vì tiêu cực, hình ảnh BĐVN đã xấu đi rất nhiều. Niềm tin nơi người hâm mộ cũng mất dần.

 

Thêm nữa, bản thân CLB LG.HN.ACB cũng chưa xây dựng cho mình một “thương hiệu” tốt suốt mấy năm qua. Hầu như mùa giải nào cũng gặp vấn đề về nội bộ và thường xuyên bị phê phán. Thành tích trên sân cỏ thì không có gì và thực lực không mạnh.

 

Mùa trước, thậm chí LG.HN.ACB còn suýt xuống hạng khi phải đi đá play-off. Mùa giải này, lại thêm chuyện Trưởng đoàn kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần ACB (Quản lý LG.HN.ACB) bị khởi tố vì tiêu cực.

 

Thực tế đó có thể sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu, hình ảnh của nhà tài trợ, đặc biệt là với LG, một tập đoàn có rất nhiều mặt hàng tiêu dùng. Có lẽ vì thế, họ đã ngưng và xem xét việc tài trợ đối với LG.HN.ACB.

 

Nếu LG và LG.HN.ACB "đường ai nấy đi", ước tính đội bóng Thủ đô sẽ mất không dưới 3 tỷ tiền tài trợ 1 năm. Nguồn tài chính đó có thể không thấm gì so với cái hầu bao của bầu Kiên (Đứng đằng sau là Ngân hàng Á châu - ACB) nhưng chắc chắn đó không phải là một khoản tiền quá nhỏ. Ngoài ra, đội bóng Hà Nội còn phải thay đổi tên, nếu LG rút lui.

 

Nguy cơ chia tay với tập đoàn LG là rất lớn và LG.HN.ACB lúc này không chỉ mất nhà tài trợ. Họ còn đối diện với việc không có ông Nguyễn Hồng Thanh, người đang chịu trách nhiệm cao nhất đối với đội bóng.

 

 

LG.HN.ACB sẽ chỉ còn là ACB.HN?  - 2
 

Ông Thanh (trái) vẫn được "bầu" Kiên ủng hộ. 

Ông Thanh đã bị khởi tố vì tội đưa hối lộ và sẽ phải ra toà. Sẽ rất khó tin nếu ông tiếp tục tại vị và nhiều người đã bóng gió nói đến việc ''Khổng Minh xứ Nghệ'' tự nguyện rút lui.

 

Là người đưa ông Nguyễn Hồng Thanh về Hà Nội và giao toàn bộ cơ ngơi vào tay ông, quan điểm của Chủ tịch Nguyễn Đức Kiên là ''khi mọi việc chưa rõ ràng, ông Thanh sẽ vẫn làm việc bình thường và không có sự xáo trộn về lãnh đạo. Khi có kết luận cuối cùng, sẽ tính toán lại. Thậm chí, sẽ giữ ông Thanh bằng được bởi đó là chuyện xảy ra ở SLNA 5 năm trước chứ không phải ở LG.HN.ACB...''.

 

Theo Lê Hoàng 

Vietnnamnet

Đang được quan tâm