Thứ ba, 03/02/2009 - 10:11

Lampard được “trắng án” vụ thẻ đỏ trận gặp Liverpool

Dân trí Tiền vệ Frank Lampard đã được Hội đồng kỷ luật LĐBĐ Anh xóa bỏ án treo giò 3 trận do bị nhận thẻ đỏ trong trận gặp Liverpool cuối tuần qua.

 
Lampard thoát khỏi án treo giò 3 trận từ chiếc thẻ đỏ này.

 

Còn nhớ trong trận gặp kình địch Liverpool cuối tuần qua, sau lỗi vào bóng với tiền vệ Alonso, Frank Lampard đã bị trọng tài Mike Riley rút thẻ đỏ trực tiếp truất quyền thi đấu ở phút 60.

 

Tuy nhiên băng ghi hình lại cho thấy tiền vệ Chelsea này tranh chấp đúng luật khi vào trúng bóng trước khi chạm vào người Alonso. Chính bởi vậy, BHL Chelsea quyết định kháng cáo chiếc thẻ đỏ của Lampard lên Hội đồng kỷ luật LĐBĐ Anh.

 

Và sau khi xem lại tình huống va chạm đó cùng lời thừa nhận của trọng tài Riley rằng ông đã sai khi truất quyền thi đấu của Lampard, Hội đồng kỷ luật LĐBĐ Anh quyết định xóa bỏ án treo giò 3 trận của cầu thủ này.

 

Điều này đồng nghĩa với, Lampard có thể được ra sân ngay trong trận đấu sắp tới với Hull City và Aston Villa trong khuôn khổ giải Ngoại hạng cũng như trận gặp Watford tại Cúp FA.

 

Cũng theo quyết định từ phía Hội đồng kỷ luật LĐBĐ Anh, một cầu thủ khác của Chelsea là Jose Bosingwa cũng “thoát tội”. Mặc dù huých cả đầu gối vào lưng của Benayoun khiến cầu thủ của Liverpool ngã quỹ nhưng lỗi này của hậu vệ Chelsea lại được xử vô tội.

 

Lý do Hội đồng kỷ luật LĐBĐ Anh là trong tình huống đó vị trợ lý trọng tài Mo Matadar đã nhìn thấy và thông báo với ông Riley nhưng trọng tài chính quyết định bỏ qua và Hội đồng kỷ luật cũng dựa vào đó để tuyên “trắng án” đối với Bosingwa.

 

L.T.T