Kyrgios gọi Djokovic là "con mèo kỳ lạ"

(Dân trí) - Nick Kyrgios đã gọi Novak Djokovic là "con mèo kỳ lạ" khi tay vợt người Australia đáp trả những lời phát biểu trước đó của đồng nghiệp người Serbia về việc không tôn trọng Kyrgios.

Djokovic đã nói hôm Chủ nhật rằng anh không tôn trọng Kyrgios sau khi tay vợt người Australia chỉ trích hành động của số 1 thế giới trong những vấn đề liên quan tới đại dịch Covid-19.

Kyrgios đã lên tiếng phản đối giải đấu biểu diễn mà Djokovic tổ chức vào mùa hè năm ngoái mà không quan tâm tới sự xa cách xã hội, bởi vậy một số tay vợt tham dự giải đã nhiễm Covid-19 sau khi tiệc tùng tại một hộp đêm. Tay vợt người Australia một lần nữa lên tiếng phản đối đồng nghiệp người Serbia vì đã đưa ra các yêu cầu cho những tay vợt phải thực hiện cách ly đặc biệt trước thềm Australian Open 2021.

Kyrgios gọi Djokovic là con mèo kỳ lạ - 1

Kyrgios tiếp tục khẩu chiến với Djokovic

Cả hai tay vợt đều khởi đầu Australian Open với thắng lợi khi Djokovic đánh bại Jeremy Chardy chỉ sau ba set, trong khi Kyrgios cũng nhanh chóng đánh bại Frederico Ferreira Silva. Kyrgios tiếp tục cuộc khẩu chiến trong cuộc họp báo sau trận đấu của mình.

"Đó là một điều kỳ lạ đối với tôi, bởi vì bạn biết đấy, tôi đã đọc những bình luận của anh ấy, anh ấy nói rằng không tôn trọng tôi khi ở ngoài sân đấu", Kyrgios nói. "Điều đó thực sự có ý nghĩa đối với tôi nếu anh ấy nói kiểu "Nhìn này, tôi chỉ không tôn trọng người đàn ông này trên sân đấu", bởi vì tôi hiểu nếu anh ấy không đồng ý với một số trò hề trên sân mà tôi đã làm trong quá khứ. Khi chúng tôi chơi các trận đấu, tôi nghĩ rằng tôi thực sự chơi tốt trước anh ấy".

"Nhưng tôi không chắc làm thế nào mà anh ấy lại không tôn trọng tôi ở ngoài sân. Tôi cảm thấy như mình đã trải qua mọi thứ rất tốt, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch. Tôi đã lái xe đi xung quanh để giao thực phẩm cho nhiều người trong thời kỳ đại dịch, những người không hoặc không thể nhận được nguồn cung cấp. Tôi đã cực kỳ cẩn thận về những gì tôi đang làm. Tôi không muốn lây vi-rút cho bất kỳ ai".

"Bây giờ tôi thực sự đang cố gắng tặng bộ dụng cụ ăn uống cho những người cần thực phẩm. Tôi có cơ sở của mình. Vì vậy, điều rất lạ đối với tôi là tại sao anh ta lại nói rằng anh ta không tôn trọng tôi khi ở bên ngoài sân đấu. Tôi thực sự đã làm rất nhiều điều khi ở bên ngoài kia".

"Djokovic giống như một con mèo kỳ lạ (tạm hiểu: Người kỳ lạ, bất thường). Đáng tiếc đó là một vận động viên quần vợt. Thật không may, anh ta còn nhảy múa tưng bừng trong một bữa tiệc ở thời kỳ đại dịch đang lan rộng trên toàn cầu. Tôi không biết liệu mình có thể thoát khỏi cơn điên đó hay không nữa. Điều đó thật tồi tệ đối với tôi".

Djokovic được trao cơ hội trả lời khác sau chiến thắng 6-3, 6-1, 6-2 trước Jeremy Chardy nhưng đã chọn không trả lời. Anh ấy nói: "Bạn có thể đọc những gì anh ấy nói, nhưng tôi sẽ không trả lời bất cứ điều gì".

Kyrgios gọi Djokovic là con mèo kỳ lạ - 2

Stefanos Tsitsipas

Được hỏi về những nhận xét mới nhất của Kyrgios, Stefanos Tsitsipas - người đã giành chiến thắng trong cuộc chạm trán đầu tiên với Gilles Simon - cho biết người chơi đôi khi có thể nói sự thật, nhưng đôi khi vượt quá giới hạn.

Tsitsipas nói: "Họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Từ góc độ người chơi quần vợt, ý tôi là vậy, đôi khi Nick thích nói vài điều. Một số trong số đó có thể đúng. Một số có chút vượt quá giới hạn và quá nhiều".

"Có rất nhiều điều ngu ngốc anh ấy đã làm trong quá khứ mà tôi chắc rằng anh ấy đã biết, rõ ràng là không thể phủ nhận chúng. Có một vài điều anh ấy đã nói trong các cuộc phỏng vấn, trích dẫn và tiêu đề mà anh ấy đã tạo ra có thể được coi là sự thật. Vì vậy, việc này nằm ở đâu đó ở giữa những điều đó".