Chủ nhật, 21/08/2005 - 07:13

Cuộc sống mới của Maradona

Kỳ II: “Tôi không muốn là kẻ ăn mày dĩ vãng”

Rũ bỏ cuộc sống phóng túng, bất cần đời, “EL Pibe” quay trở lại cuộc sống thực tại với bao ấp ủ, bao dự định. Hẳn Maradona đã hiểu quá rõ thế nào là sống tuyệt vọng, bế tắc nếu chỉ mải mê hoài niệm về quá khứ xa xôi…

Ấn tượng đầu tiên mà bất kỳ ai tiếp xúc với Diego đều có thể cảm nhận được là anh rất hay dùng từ “futuro” (tương lai) trong khi trò chuyện. 

 

“Tôi đã phung phí quá nhiều thời gian, tiền bạc và sức khoẻ vào những trò tiêu khiển vô bổ. Tôi đã chạy trốn hiện tại nhưng càng trốn chạy, tôi càng cảm thấy mình cô độc và trở nên bất lực. Tôi không muốn là kẻ ăn mày dĩ vãng. Tôi đã khóc trong ngày con gái đầu của tôi (Dalma) tốt nghiệp trung học. Lúc đó, tôi hiểu mình cần phải làm gì”.

 

 

Kỳ II: “Tôi không muốn là kẻ ăn mày dĩ vãng”  - 1
 

Maradona vẫn xứng đáng là

ngôi sao sáng nhất của sân cỏ

Trở lại với cuộc sống thực tại, trong vòng tay của những người thân, bạn bè, Maradona gần như lột xác hoàn toàn. Anh hăng hái và tham gia tích cực hơn vào những hoạt động xã hội.

 

Khởi đầu là việc làm bình luận viên cho kênh truyền hình Sky Sport. Tiếp đó, anh tham gia vào trận đấu gây quỹ từ thiện cho trẻ em mồ côi tại thành phố duyên hải Novi Vinodolski (Croatia) cùng với các danh thủ: Zvonimir Boban, Davor Suker… Không chỉ có xỏ giầy ra sân, anh còn xách vợt so tài với những nhà cựu VĐ Wimbledon như John McEnroe, Goran Ivanisevic tại khu nghỉ mát Adriatic.

 

Sẽ chẳng có gì là lạ khi hàng trăm người tại nhà hát Salsomaggiore (Parma) đã dành cho Maradona những tràng vỗ tay nồng nhiệt, hân hoan khi chứng kiến anh vào vai MC (người dẫn chương trình) trong cuộc thi hoa hậu Italia 2005.

 

Nhưng có lẽ niềm vui vô bờ của “số 10” là việc Boca Juniors mời anh đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch (PCT) CLB ngay trong ngày lễ bách niên. “Tôi đã được trở lại sân cỏ, trở lại với những con người, những CĐV mà tôi từng gắn bó, thân quen. Đó là thử thách nhưng cũng là niềm tự hào của tôi khi được trở lại làm việc, đóng góp cho đội bóng cũ của mình”.

 

 

Kỳ II: “Tôi không muốn là kẻ ăn mày dĩ vãng”  - 2
 

Maradona lại rạng rỡ và tự tin

như ngày nào!

Dù bận rộn với hàng đống giấy tờ chất trên bàn làm việc hay phải chạy đi, chạy lại như con thoi nhưng vị PCT Boca Juniors vẫn thu xếp thời gian làm MC cho chương trình “La Noche del 10” - “Đêm của số 10”, được phát sóng trên kênh truyền hình Canal 13. Và chỉ ngay trong chương trình đầu tiên (có sự góp mặt của Vua bóng đá Pele), “La Noche del 10” đã tạo ra một cơn sốt với đông đảo khán giả.

 

Còn riêng với Maradona, anh đã không giấu nổi xúc động khi thấy bố mẹ của anh đã khóc vì thấy “đứa con lêu lổng” đã chín chắn, chững chạc trở lại; và hình ảnh rạng rỡ của Claudia trong chiếc áo phông có in dòng chữ “I Love Argentina” khi ngồi cổ vũ Maradona. 

 

“Anh ấy đã chiến thắng được chính bản thân mình. Và quan trọng hơn cả là anh ấy không còn bấu víu, dựa dẫm vào quá khứ. Tôi đã biết là sẽ có ngày anh ấy trở lại” - Claudia nghẹn ngào nói.

 

Theo Hà Bình

Bóng đá