Kimberly Newell: Người đẹp gốc Á làm "điên đảo" các sân băng

(Dân trí) - Sinh ra và lớn lên tại Canada nhưng Kimberly Newell lại lựa chọn thi đấu cho đội tuyển khúc côn cầu trên băng của Trung Quốc. Cô luôn biết cách tỏa sáng và để lại ấn tượng trong từng trận đấu.

Kimberly Newell: Người đẹp gốc Á làm điên đảo các sân băng - 1
Kimberly Newell, sinh ngày 4/10/1995 tại Nelson, British Columbia, Canada, là một vận động viên khúc côn cầu trên băng chuyên nghiệp với rất nhiều thành tích nổi bật.
Kimberly Newell: Người đẹp gốc Á làm điên đảo các sân băng - 2
Được biết, Kimberly Newell từng tham gia thi đấu cho đội tuyển quốc gia Canada lứa U18 và giúp cho đất nước này giành được huy chương vàng ở giải vô địch thế giới IIHF U18 năm 2013.
Kimberly Newell: Người đẹp gốc Á làm điên đảo các sân băng - 3
Cũng từ đó đến nay, Kimberly Newell đã liên tiếp tỏa sáng và ghi dấu ấn ở các đấu trường chuyên nghiệp.
Kimberly Newell: Người đẹp gốc Á làm điên đảo các sân băng - 4
Ngoài ra, cô gái sinh năm 1995 còn sở hữu hình thể vô cùng cân đối và đạt chuẩn khúc côn cầu với chiều cao 1m75 cùng cân nặng 65kg. Cộng với một vẻ ngoài mang nét đẹp Á Đông đậm nét, Kimberly Newell thực sự là một "cơn gió lạ" đối với các cổ động viên khúc côn cầu trên băng.
Kimberly Newell: Người đẹp gốc Á làm điên đảo các sân băng - 5
Ở bên ngoài sân đấu, Kimberly Newell còn là một người đẹp trí thức khi đã có được tấm bằng cử nhân kinh tế và tài chính từ đại học Princeton danh giá.
Kimberly Newell: Người đẹp gốc Á làm điên đảo các sân băng - 6
Cần phải biết rằng, dù sinh ra và lớn lên tại Canada nhưng Kimberly Newell có gốc Trung Quốc và còn có tên tiếng Trung là ZhoJiayingng (Châu Gia Ưng).
Kimberly Newell: Người đẹp gốc Á làm điên đảo các sân băng - 7
Đến với kỳ Olympic Mùa đông 2022 vừa qua, Kimberly Newell đã lựa chọn thi đấu cho đội tuyển khúc côn cầu trên băng của Trung Quốc và trở thành niềm hy vọng chính của nước chủ nhà trong bộ môn này.
Kimberly Newell: Người đẹp gốc Á làm điên đảo các sân băng - 8
Đây quả thực là một quyết định gây bất ngờ đối với nhiều người. Tuy nhiên, đông đảo người hâm mộ vẫn lựa chọn ủng hộ và cổ vũ cho Kimberly Newell.