“Khó có thể hình dung MU lại thiếu Ferguson”

(Dân trí) - Với những thành công trong 20 năm nắm giữ Quỷ đỏ MU, Ferguson xứng đáng nhận được những lời ngợi khen từ phía các học trò và đồng nghiệp trong ngày kỷ niệm dẫn dắt đội bóng của ông.

Cầu thủ MU, họ nói gì?

 

Tiền vệ Paul Scholes:

  

“Bạn không thể hình dung nổi cuộc sống tại MU mà không có Ferguson. Một ngày nào đó trong tương lai, điều đó có thể xảy ra và đó sẽ là một sự đáng tiếc lớn vì những gì ông đóng góp cho đội bóng. Nhưng chắc chắn nó cũng chưa thể xảy ra trong tương lai gần bởi Alex vẫn nóng lòng giành thêm nhiều danh hiệu khác”.

 

Đội trưởng Gary Neville:

 

“Khó có thể hình dung MU lại thiếu Ferguson” - 1
 

“Nếu ông ấy tiếp tục dẫn dắt đội trong 5 hay 10 năm nữa, cũng không có gì quá ngạc nhiên. Tại sao ông ấy phải ra đi? Việc đó do ông quyết định nhưng làm việc cùng MU sẽ giúp Alex thêm phần sôi nổi”.

 

Cựu đội trưởng Roy Keane:

 

Đó là con người am hiểu bóng đá, biết rõ các cầu thủ của mình và mọi vấn đề tại CLB MU”

 

Cựu đội trưởng David Beckham:

 

“Khó có thể hình dung MU lại thiếu Ferguson” - 2
 

“Alex là con người chỉ tin vào hành động. Manchester đang ngày càng phát triển. Sự chèo lái của ông là tác nhân chính cho những thành công của MU trong những thập kỷ qua”.

 

Các đồng nghiệp nói gì?

 

HLV Wenger (Arsenal):

 

“Khó có thể hình dung MU lại thiếu Ferguson” - 3
 

“Nếu bạn nhận ra rằng tuổi thọ của HLV tại một CLB chỉ khoảng 1 năm 7 ngày thì một ai đó vẫn làm tốt trong 20 năm thì chắc hẳn đó là một người đáng tôn trọng. Chúng tôi cũng có nhiều lúc đối đầu nhau nhưng trên hết vẫn là thái độ tôn trọng đối với một người thành công như Alex”.

 

HLV Neil Warnock (Sheffield United):

 

“Một lần tôi gọi điện cho ông ấy và chỉ ngồi nghe ông ấy nói về những điểm mạnh điểm yếu của từng cầu thủ tôi muốn nghe. Thậm chí khi tôi hỏi “tôi quên không hỏi về người quản lý của đội bóng Dunfermline?”, lạy Chúa, ông ấy biết rõ tên ông ta và ông ấy đến từ đâu!”

 

HLV Rafael Benitez (Liverpool):

 

“Khó có thể hình dung MU lại thiếu Ferguson” - 4
 

“Chắc chắn Sir Alex là HLV số một tại Anh và là một trong 2,3 HLV xuất sắc nhất thế giới. Ngoài ra ông là người rất lịch thiệp và hiểu biết rộng. Ban có thể tranh luận với Alex bất kỳ vấn đề gì. Ngoài bóng đá, Alex rất am hiểu về rượu và ngựa”.

 

HLV Mark Hughes (Blackburn):

 

“Tôi biết rõ những áp lực mà ông ấy gánh chịu trong suốt thời gian dài. Do vậy để đưa MU đi lên và giành được những thành công vang dội thực sự là thành tích đáng tự hào của bất kỳ HLV nào”.

 

Steve McClaren (HLV tuyển Anh, cựu trợ lý của Ferguson):

 

“Khó có thể hình dung MU lại thiếu Ferguson” - 5
 

“Khi MU giành cú ăn ba vào mùa giải 1999, trong khi mọi người đang trong men say chiến thắng thì ông đã bắt đầu bàn về những việc cần làm cho mùa giải sau. Đó chính là cách tạo nên thành công của Alex”.

 

Gordon Strachan (HLV Celtic, cựu cầu thủ MU):

 

“Đó là HLV xuất sắc nhất thuộc thế hệ chúng tôi. Đó là con người rất đặc biệt và sẽ còn thành công cùng MU”.

 

Eric Harrison (cựu HLV đội trẻ MU):

 

“Mọi người tự hỏi Fergie có bao giờ tới xem đội trẻ tập luyện khi những cầu thủ như anh em Nevilles, Butt, Scholes và Beckham được đưa lên đá chính nhưng nên nhớ ông hiểu rất rõ từng cầu thủ. Không một ai tại Old Trafford khiến bạn có thể so sánh với Sir Matt Busby ngoại trừ Sir Alex”.

 

Vũ Phong

(tổng hợp)

Đang được quan tâm