Thứ bảy, 31/07/2010 - 09:05

Khedira chính thức là người của Real Madrid

Dân trí Thông tin chính thức từ CLB Stuttgart và Real Madrid khẳng định mọi chi tiết liên quan đến thương vụ Sami Khedira tới Real Madrid đã hoàn tất. Mức phí mà “Kền kền trắng” phải trả vào khoảng 14 triệu euro.

 

“VfB Stuttgart và Real Madrid đã đạt được thỏa thuận liên quan đến việc tiền vệ kể trên chuyển tới thi đấu tại thủ đô TBN”, trang web chính thức của đội bóng nước Đức xác nhận. “Ngay khi cầu thủ hoàn tất việc kiểm tra sức khỏe anh ấy sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng”.
 
 

Khedira đang có mặt tại Madrid để chuẩn bị ra mắt

 

Cùng lúc đó website của đội bóng hoàng gia TBN cũng khẳng định: “Khedira là bản hợp đồng mới nhất của Real Madrid”. Kèm theo đó là những đánh giá rất cao về tài năng của tiền vệ người Đức: “Tại World Cup 2010 Khedira chính là một trong những tuyển thủ nổi bật nhất của ĐT Đức…Anh là một tiền vệ cơ động với khả năng chơi bao sân và có thể nhanh chóng tham gia tấn công sau khi thu hồi bóng từ đối thủ”.

 

Cho đến nay các chi tiết về hợp đồng của Khedira vẫn chưa được tiết lộ nhưng với độ tuổi chỉ 23 cùng tài năng đang bừng sáng, tờ AS của TBN tiết lộ hầu như chắc chắn anh sẽ được chào mời bản hợp đồng có thời hạn 5 năm. Cùng lúc đó tờ Bild của Đức thì cho biết số tiền Stuttgart thu được từ thương vụ này vào khoảng 14 triệu euro.

 

Phát biểu trước báo giới sau khi tin tức thương vụ đã hoàn tất được công bố, Giám đốc thể thao của “thiên nga trắng” Fredi Bobic khẳng định CLB không thể ngăn cản ước muốn của cầu thủ.

 

“Một mặt chúng tôi rất buồn khi phải chia tay một cầu thủ xuất sắc, luôn có thể định đoạt trận đấu như Sami Khedira. Nhưng mặt khác chúng tôi lại muốn giúp Sami biến giấc mơ tiếp tục sự nghiệp tại Real thành sự thật. Chúng tôi chúc cậu ấy thành công với những thách thức mới”.  

 

Khedira là một sản phẩm từ lò đào tạo trẻ của Stuttgart. Lần đầu tiên anh có mặt trong đội hình một của “thiên nga trắng” là tháng 10/2006. Tính đến nay tiền vệ này đã thi đấu hơn 100 trận chính thức cho the Schwaben. Dù vậy phải đến World Cup 2010 vừa qua thế giới mới thực sự biến đến Khedira sau màn trình diễn chói sáng ở ĐT Đức.

 

Hoàng Tùng