Thứ tư, 04/10/2017 - 20:00

Jose Mourinho được đặt tên đường ở Bồ Đào Nha

Dân trí

HLV Jose Mourinho của M.U vừa trở về quê nhà của ông, tại thị trấn Setubal (Bồ Đào Nha), để làm lễ đổi tên cho một con đường mang tên mới của chính ông. Đây là hành động của thị trấn Setubal, nhằm ghi nhận đóng góp của một trong những công dân nổi tiếng nhất trong lịch sử thị trấn.

Con đường này có tên cũ là Rua da Saude, nhưng từ hôm thứ Ba (3/10) vừa rồi, nó sẽ mang tên mới là “Đại lộ Jose Mourinho”. Sau khi gắn tên mới, chính quyền địa phương của thị trấn Setubal, thuộc vùng Maria das Dores Meira của Bồ Đào Nha hy vọng rằng thị trấn sẽ có sức hút hơn với du khách quốc tế.

Jose Mourinho chắc chắn là một trong những công dân nổi tiếng nhất trong lịch sử thị trấn này. Xuất thân không phải là cầu thủ nổi tiếng, trong một gia đình cũng không có gì nổi bật về truyền thống bóng đá, nhưng “Người đặc biệt” đã biến không thành có, để hiện là một trong những HLV nổi tiếng nhất, tài năng nhất, được săn đón và được trả lương cao nhất thế giới.

Tên của Jose Mourinho từ nay được đặt cho một đại lộ ở thị trấn Setubal (Bồ Đào Nha) - quên hương ông
Tên của Jose Mourinho từ nay được đặt cho một đại lộ ở thị trấn Setubal (Bồ Đào Nha) - quên hương ông

Từ chỗ chỉ là trợ lý làng nhàng cho HLV lão luyện Bobby Robson (người Anh) tại CLB Barcelona cách nay vài thập niên, Mourinho thoát khỏi bóng tối bằng ngôi vô địch UEFA Champions League cùng Porto (Bồ Đào Nha) năm 2004.

Sau đó, năm 2010, “Người đặc biệt” thêm một lần nữa giành danh hiệu Champions League cùng Inter Milan. Cũng trên chặng đường tha hương hành nghề của mình, Mourinho đã dẫn dắt rất nhiều CLB nổi tiếng thế giới, gồm Chelsea (Anh), Real Madrid (Tây Ban Nha), và giờ là M.U (Anh).

Hình ảnh thị trấn Setubal nhìn từ biển
Hình ảnh thị trấn Setubal nhìn từ biển

“Người đặc biệt” nói về cảm xúc của mình sau khi tên mình thành tên đường: “Nếu bạn hỏi tôi rằng tôi có tự hào không về điều này? Nếu bạn hỏi cảm giác và từ ngữ mà tôi có thể miêu tả khi chứng kiến đại lộ mang tên “Jose Mourinho”? - Câu trả lời của tôi là có, tôi có tất cả cảm xúc đấy!”.

Setubal là một thị trấn nhỏ, nằm ở ven biển phía Tây Nam Bồ Đào Nha, nơi bạn có thể phóng tầm mắt ra tận Đại Tây Dương. Dân số của Setubal ngày nay chỉ vào khoảng 120.000 người, nhưng trong 120.000 người đấy, Setubal tự hào có công dân Jose Mourinho nổi tiếng khắp thế giới.

Thiện Nhân

Jose Mourinho được đặt tên đường ở Bồ Đào Nha - 3