Iraq gặp bất lợi lớn trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Do tình hình an ninh không đảm bảo, Iraq sẽ không được tổ chức các trận đấu của vòng loại World Cup 2018 trên sân nhà, mà sẽ phải thi đấu trên sân trung lập. Đây sẽ là một lợi thế không nhỏ của đội tuyển Việt Nam (ĐTVN), trước cuộc đọ sức với đối thủ Iraq.

Iraq chính là đội bóng được đánh giá cao nhất tại F. Đây cũng là đối thủ nặng ký nhất với ĐTVN tại vòng loại World Cup 2018 sắp tới. Tuy nhiên, trước trận đấu với đội bóng từng vô địch Asian Cup 2007, ĐTVN có lợi thế không nhỏ.

FIFA và AFC đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá Iraq phải tổ chức các trận đấu trên sân nhà ở Qatar hoặc tại Các Tiếu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), do tình hình an ninh không tốt tại Iraq. Như vậy, đội tuyển Iraq chắc chắn sẽ không có lực lượng khán giả đông đảo như khi họ được thi đấu trên sân nhà.

Iraq sẽ không đá các trận đấu vòng loại World Cup 2018 trên sân nhà

Iraq sẽ không đá các trận đấu vòng loại World Cup 2018 trên sân nhà

Được biết, Iran đã chấp nhận lời đề nghị của Iraq để tổ chức các trận đấu trên đất Iran. Cùng với đó, Iran cũng đồng ý sẽ để các đội khác cũng đang gặp khó khăn về việc chọn sân nhà vì tình hình an ninh là Syria và Afghanistan thi đấu tại đất nước này.

Với việc thay đổi này, ĐTVN sẽ hành quân đến Iran để thi đấu trận gặp Iraq trên sân khách vào ngày 29/3/2016 ở lượt trận cuối cùng của vòng loại thứ hai.

Liên quan đến sự chuẩn bị của ĐTVN cho vòng loại World Cup 2018, HLV Toshiya Miura đã công bố danh sách 18 cầu thủ tập trung lên ĐTVN với nhiều cựu binh đang có phong độ cao và một số gương mặt mới rất đáng kỳ vọng. Ông Miura đã đem đến những bất ngờ khi triệu tập những cầu thủ ít được lên tuyển trước đây, thậm chí còn quá lạ lẫm như Trần Chí Công, Michal Nguyễn, Nguyễn Thanh Diệp, Vương Quốc Trung...

ĐTVN sẽ được tập trung sớm hơn dự kiến. Trận ra quân của ĐTVN tại vòng loại World Cup 2018 sẽ là cuộc đấu rất đáng chờ đợi v ới đội tuyển Thái Lan vào ngày 24/5, tức là trước thời điểm diễn ra môn bóng đá nam SEA Games 28.

Tiến Đạt