Thứ bảy, 10/10/2020 - 08:33

Iga Swiatek: “Vô địch Roland Garros hay không, tôi đều ổn”

Dân trí

Tối nay (20h00, 10/10) Iga Swiatek sẽ thi đấu với Sofia Kenin ở chung kết đơn nữ Roland Garros. Trước trận đấu lớn, Swiatek cho biết cô hoàn toàn thoải mái và chuẩn bị tâm lý tốt cho mọi kịch bản.

Swiatek đi vào lịch sử Roland Garros khi tay vợt 19 tuổi trở thành người Ba Lan đầu tiên tham dự chung kết giải đấu này. Thách thức với Swiatek là không nhỏ khi phải đối đầu với nhà vô địch Australian Open 2020, Sofia Kenin ở trận tranh cúp vô địch.

Tâm điểm đang được đồn vào Swiatek bởi cô đang tạo nên những bất ngờ lớn khi từ một tay vợt không phải hạt giống đi tới trận đấu cuối cùng mà chưa hề để thua một set. Dẫu vậy, Swiatek cho biết cô không tạo áp lực cho bản thân và sẽ hạnh phúc cho dù kết quả có ra sao.

Iga Swiatek: “Vô địch Roland Garros hay không, tôi đều ổn” - 1

Swiatek là tay vợt Ba Lan đầu tiên vào chung kết Roland Garros

Tôi cảm thấy mình đã sẵn sàng. Tôi cũng cảm thấy mình không cần phải thắng. Tôi khá ổn với cả hai kịch bản”, Swiatek phát biểu sau khi hy vọng tiến vào trận chung kết đôi bị chấm dứt, cô và đối tác Nicole Melichar đã thua Desirae Krawczyk và Alexa Guarachi trong trận bán kết đánh đôi kéo dài ba set vào thứ Sáu.

Tôi sẽ chỉ tập trung giống như một trận đấu khác. Tôi cảm thấy áp lực không phải là đối với mình. Hiện tại, tôi đang cảm thấy thích thú vì mình đã có một bước tiến tuyệt vời ở nội dung đánh đơn”.

Tôi nghĩ nếu tôi giành chiến thắng, điều đó sẽ rất điên rồ và quá sức chịu đựng đối với tôi. Mặc dù xung quanh tôi có sự hỗn loạn, nhưng khi tôi ra sân đấu, tôi cảm thấy đầu óc mình sáng suốt. Tôi tập trung vào thi đấu và quay trở lại với những điều cơ bản”.

Không tận hưởng một ngày nghỉ ngơi trước trận chung kết Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp vừa mới chỉ bắt đầu, Swiatek cùng Melichar thi đấu đôi nữ. Cho dù tay vợt trẻ người Ba Lan có vẻ thoải mái, nhưng bản năng cạnh tranh của cô đã bộc lộ khi Swiatek tức giận bởi việc thua trận.

Iga Swiatek: “Vô địch Roland Garros hay không, tôi đều ổn” - 2

Swiatek vào tới bán kết tại nội dung đôi nữ

Swiatek sẽ đấu tranh để trở thành nhà vô địch Roland Garros trẻ nhất kể từ Monica Seles năm 1992, cho biết: “Tôi có cảm thấy thất vọng một chút vì tôi cảm thấy như mình đang chơi cho đối tác của mình. Tất nhiên, tôi sẽ ổn khi đánh đơn. Đánh đơn là một câu chuyện hoàn toàn khác”.

Swiatek đã vào đến trận chung kết đánh đơn với thành tích ấn tượng, chỉ thua có 23 game. Tuy nhiên, Kenin là một đối thủ đáng gờm khi  tay vợt 21 tuổi người Mỹ đã vô địch Australian Open vào tháng Hai. Lần duy nhất họ đấu với nhau là ở giải trẻ Roland Garros cách đây 4 năm và Swiatek giành chiến thắng.

Tôi nhớ là tôi đã chơi tốt, nhưng thực sự thì tôi không nhớ nhiều vì trận đấu ấy đã diễn ra cách đây 4 năm”, Swiatek nói về lần đầu thi đấu với Kenin. “Nhưng ngày mai sẽ là một câu chuyện hoàn toàn khác. Tôi nghĩ trận chung kết có thể rất dài, vì vậy tôi nghĩ thật tốt khi tôi đã chơi một số khoảnh khắc dưới áp lực (trong trận đánh đôi)”.

Phù Sa