HP.HN đón những ngoại binh đầu tiên

Chiều qua (3/10), HP.HN đã đón những ngoại binh đầu tiên sang thử việc, đó là một tiền đạo và một trung vệ người Ghana.

Cầu thủ đá ở vị trí tiền đạo có tên là David sinh năm 1984, cao khoảng 1m83, còn hậu vệ Yaro sinh năm 1981, thấp hơn David chút ít. Hai ngoại binh này vừa đến Hà Nội sau 5 ngày "lênh đênh" trên những chuyến bay rẻ tiền từ lục địa Đen.

 

Ngay sau ổn định chỗ ăn ở, cả hai đã có mặt ở sân Mỹ Đình để chứng kiến các đồng đội tập luyện và ra mắt BHL. Theo hồ sơ tự giới thiệu, David và Yaro từng là tuyển thủ U23 và tuyển thủ quốc gia Ghana.

 

Tuy nhiên kể từ khi chuyển sang chơi bóng ở Bangladesh và Malaysia, họ không còn được đứng trong những đội hình danh giá đó nữa. Ngay cả trong bản đăng ký, David cũng như Yaro đều không tiết lộ danh tính CLB mà anh vừa đầu quân.

 

Theo HLV Vương Tiến Dũng, ông đã lựa chọn trong hàng chục hồ sơ xin thử việc để chọn lấy một số ít cầu thủ (tạm đánh giá là có hồ sơ đảm bảo về mặt chuyên môn) trong đó 2 cầu thủ Ghana này nhanh chân nhất. Tuy nhiên, cũng phải mất 2 ngày nữa, ông mới cho họ ra sân tập cùng cả đội.

 

Cũng trong ngày hôm nay, HP.HN đã bắt đầu thử việc 5 cầu thủ trẻ Hải Phòng (vừa "nhắm" được trong trận giao hữu thắng 2-1 tại sân Lạch Tray hôm 29/9). Hai đội sẽ gặp lại nhau tại Mỹ Đình vào ngày thứ Sáu 7/10 tới.

 

Sau một thời gian làm quen nhưng không theo nổi khối lượng tập luyện, Toni Lê Hoàng đã chính thức xin rời đội HP.HN, giã từ giấc mơ bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam.

 

Theo Vietnamnet