Hồng Duy hụt giải fair-play của bóng đá Việt Nam năm 2020

(Dân trí) - Với 539 điểm, cầu thủ đang khoác áo CLB HA Gia Lai là Nguyễn Phong Hồng Duy chỉ về nhì tại giải thưởng fair-play của bóng đá Việt Nam năm qua, xếp sau 1 cầu thủ futsal.

Hồng Duy được đề cử sau khi anh kiềm chế, không phản ứng lại pha ném bóng vào mặt mình, từ phía cầu thủ Thanh Thụ của Sài Gòn FC, ở V-League mùa giải trước. Sau đó, chính Hồng Duy kêu gọi mọi người không "ném đá" đối thủ. 

Hành động trên của cầu thủ đang khoác áo CLB HA Gia Lai nhận được 539 điểm, về nhì tại lễ trao giải thưởng fair-play năm 2020.

Hồng Duy hụt giải fair-play của bóng đá Việt Nam năm 2020 - 1

Hồng Duy (thứ 2 từ trái sang) hụt giải thưởng fiar-play năm 2020 (ảnh: Anh Hải)

Người đoạt giải thưởng "bóng đá cao thượng" trong năm qua là cầu thủ futsal còn khá vô danh Nguyễn Nhớ, hiện đang khoác áo đội Savinest Sanna Khánh Hòa.

Nguyễn Nhớ được đề cử nhờ hành động chủ động đá bóng ra ngoài cho bác sĩ vào săn sóc đối thủ bị chấn thương nặng, ở tình huống mà Nguyễn Nhớ đã đối diện với khung thành đối phương, đứng trước cơ hội ghi bàn. Nguyễn Nhớ giành tổng cộng 638 điểm.

Hồng Duy hụt giải fair-play của bóng đá Việt Nam năm 2020 - 2

... người đoạt giải năm nay là cầu thủ futsal Nguyễn Nhớ (ảnh: Anh Hải)

Đứng hạng ba, tư và năm trong danh sách trao giải fair-play năm nay là cựu Quả bóng vàng Việt Nam, người đang khoác áo CLB Hà Nội, Đỗ Hùng Dũng (452 điểm). Tiếp đến là tập thể đội Sài Gòn (326 điểm) và HLV Phạm Minh Đức của đội HL Hà Tĩnh (263 điểm). 

Ngoài ra, BTC còn trao giải thành tựu trọn đời cho cựu HLV Lê Thụy Hải, cựu HLV của các đội B.Bình Dương, SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa…

Hồng Duy hụt giải fair-play của bóng đá Việt Nam năm 2020 - 3

Cựu thủ môn Lưu Kim Hoàng của đội Cảng Sài Gòn lừng lẫy một thời, thay cựu HLV Lê Thụy Hải nhận giải thành tựu trọn đời, cho những cống hiến của ông Hải với bóng đá Việt Nam vài chục năm qua (ảnh: Anh Hải)

Đáng chú ý, do ông Hải hiện sức khỏe không tốt, người được ông Hải ủy thác lên nhận giải thay ông là cựu thủ môn Lưu Kim Hoàng của đội Cảng Sài Gòn lừng lẫy năm nào.

Năm 1976, ông Lê Thụy Hải khi đó khoác áo đội Tổng cục đường sắt, đá trận sum họp đất nước, gặp đội Cảng Sài Gòn trên sân Thống Nhất ở TPHCM, ông Hải là người ghi bàn vào lưới thủ môn Lưu Kim Hoàng, trong trận cầu mang tính lịch sử của bóng đá Việt Nam. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm